Huỳnh Đức và Graechen 'khẩu chiến' vì trọng tài

Thứ Hai, 26/01/2015 05:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HA.GL vượt qua SHB.Đà Nẵng bằng bàn thắng duy nhất được ghi trên chấm phạt đền và đây cũng là nguồn cơn cho những tranh cãi giữa 2 HLV Lê Huỳnh Đức và Guillaume Graechen xung quanh quyết định của trọng tài.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Tôi nghĩ báo chí cần thông tin như thế nào để BTC giải xem xét lại 2 tình huống, một dẫn đến quả penalty của HA.GL và  tình huống ngã trong vòng cấm của Quách Tân bên phía đội chúng tôi nhưng không có penalty, đồng thời lại bị nhận thẻ vàng.


HLV Lê Huỳnh Đức phản ứng lại quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Trần Đình Thịnh

Tình huống cầu thủ đội chủ nhà ngã trong vòng cấm và HA.GL được hưởng 11m, tôi bị che khuất tầm nhìn, nhưng thủ môn Văn Hưng là người biết rõ nhất có phạm lỗi hay chưa. Sau trận đấu tôi có trao đổi với Hưng, thủ môn này khẳng định chưa hề chạm tay vào chân của Công Phượng. Tôi sẽ xem lại băng hình để có phản ứng với BTC.
Còn tình huống Quách Tân ngã trong vòng cấm của HA.GL, đáng lẽ chúng tôi phải được hưởng phạt đền, không hiểu sao trọng tài lại rút thẻ vàng với cầu thủ của tôi. Ngoài ra, 4 tình huống mà chúng tôi phải nhận thẻ vàng là rất vô lý, trong khi các cầu thủ HA.GL có nhiều pha va chạm nhưng không bị thẻ.
Nếu không có tình huống phạt đền, đội HA.GL sẽ chẳng làm được gì chúng tôi, bởi chúng tôi đã bịt kín gần như mọi con đường tấn công của họ”.


Nhưng HLV Guillaume Graechen lại cho rằng chính HA.GL mới phải phàn nàn vì trọng tài bỏ sót nhiều lỗi 12. Ảnh: Phạm Tuân
Phản pháo lại những phát biểu của Huỳnh Đức, ông thầy Graechen bên phía HA.GL mạnh dạn tuyên bố đội bóng của ông giành chiến thắng xứng đáng và không có gì phải phàn nàn về trọng tài. Ông nói: “Nếu có phàn nàn về trọng tài thì chúng tôi mới là những người lên tiếng, trọng tài cần phải rút thêm ít nhất 3 thẻ phạt cho đội khách. Đặc biệt, hậu vệ trái bên phía SHB.Đà Nẵng có những pha tắc bóng rất nguy hiểm, dễ dẫn đến chấn thương nặng với cầu thủ HA.GL.

Riêng quả phạt đền mà chúng tôi nhận được, nếu ở châu Âu trường hợp tương tự thủ môn chắc chắn phải nhận thẻ đỏ. Tình huống cầu thủ đội khách ngã trong vòng cấm HA.GL tôi không bình luận vì không nhìn thấy rõ”.
HLV Huỳnh Đức thừa nhận các cầu thủ trẻ HA.GL có kỹ thuật cá nhân rất tốt, tư duy chiến thuật cao, kiểm soát bóng tốt, nhưng họ thiếu chiều sâu, sức mạnh nên những pha bóng cuối cùng thường không đạt hiệu quả. Và với một đội hình như thế, theo ông Đức, HA.GL cần thêm thời gian để hoàn thiện mình.
Trong khi đó, đồng nghiệp Graechen nhận định SHB.Đà Nẵng là đội bóng mạnh, bằng chứng là họ đã tấn công dồn dập HA.GL ở cuối trận. Ngoài ra, ông Grachen tiết lộ các cầu thủ HA.GL và ông không bị áp lực sau 3 trận thua liên tiếp.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020