Huỳnh Đức cần được 'chia lửa'

Thứ Ba, 03/02/2015 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải ngẫu nhiên việc trợ lý Đào Quang Hùng có trận thắng Hải Phòng đang trở thành đề tài bàn tán của người hâm mộ bóng đá sông Hàn. Họ bàn tán chuyện nếu sau này Huỳnh Đức chia tay SHB.Đà Nẵng thì liệu Đào Quang Hùng có đủ tầm thay thế.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, phóng viên hỏi rằng ông cảm xúc thế nào khi lần đầu tiên được tạm quyền dẫn dắt SHB.Đà Nẵng và thắng trận rất quan trọng, tợ lý Đào Quang Hùng trả lời: “Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi”!
“Vậy ông có muốn tiếp tục trải nghiệm đó”? – “Tất nhiên tôi sẵn sàng nếu được lãnh đạo tin tưởng giao trọng trách. Nhưng ở thời điểm này, tôi nghĩ HLV Lê Huỳnh Đức là một HLV có chuyên môn giỏi và anh ấy đang làm rất tốt công việc. Tôi rất tôn trọng HLV trưởng của mình”.


HLV Lê Huỳnh Đức cần nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các trợ lý

Không thể phủ nhận rằng Đào Quang Hùng cũng có nhiều ưu thế, là cựu cầu thủ của Đà Nẵng, ông kinh qua bao nhiêu đời HLV trong vai trò trợ lý nên nói về độ hiểu về bóng đá sông Hàn thì không hề thua kém Huỳnh Đức.
Song, đừng kỳ vọng quá lớn vào Đào Quang Hùng chỉ vì sau một trận tạm quyền như thế. Hãy nhìn vào thực tế, bấy lâu nay ông Đào Quang Hùng (cùng nhiều trợ lý và lãnh đội SHB.Đà Nẵng) không thể hiện nhiều dấu ấn, cá tính, nhất là vai trò tham mưu với bầu Hiển, chia lửa lẫn chia sẻ trách nhiệm với HLV Lê Huỳnh Đức. Ông Hùng chỉ lầm lũi trong vai trò trợ lý, và thực tế được Huỳnh Đức rất quý mến.  
Vậy thông điệp ở đây là bầu Hiển muốn lãnh đạo SHB.Đà Nẵng phải quyết liệt hơn nữa trong việc tham mưu về công tác lãnh đạo lẫn chuyên môn, quản lý, thậm chí cả quan hệ với truyền thông, điều mà Hà Nội.T&T đã làm rất tốt.  
Sở dĩ nói thế là bởi tiếng nói của Huỳnh Đức gần như có quyền lực tuyệt đối ở SHB.Đà Nẵng. Ở một đội bóng hay nôm na kiểu làm việc nhóm, rất cần sự tương tác, trao đổi, nhất là trong lúc rối ren như đội bóng sông Hàn lúc này.
Ít nhiều, cái tên Đào Quang Hùng đang cho người ta một cái nhìn khác về vị trí HLV trưởng ở SHB.Đà Nẵng hiện tại, và cả tương lai.
T.P
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi