Hùng Dũng tái xuất và hàng tiền vệ chật chội của tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, 28/11/2021 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung Đỗ Hùng Dũng chuẩn bị cho AFF Cup 2021 khiến hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trở nên chật chội.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập tiền vệ Hùng Dũng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập tiền vệ Hùng Dũng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo đã không ngần ngại gọi Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam dù tiền vệ 28 tuổi chấn thương rất nặng trong năm.
Trước đó, Hùng Dũng không được CLB cho lên đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
AFF Cup là đấu trường vừa sức hơn nên CLB của bầu Hiển đã mạnh dạn đề xuất cho cầu thủ của mình trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.
Với HLV Park Hang Seo, dù Hùng Dũng chưa thi đấu trận nào hơn nửa năm, nhưng khả năng của tiền vệ trung tâm chất lượng hàng đầu của nền bóng đá luôn rất cần cho đội tuyển quốc gia.
bóng đá Việt Nam, Hùng Dũng, Đỗ Hùng Dũng, Park Hang Seo, DTVN, AFF Cup 2021, lịch thi đấu AFF Cup 2021, Việt Nam vs Lào, VTV6, VTV5, VFF, danh sách DTVN
Hùng Dũng trở lại giúp HLV Park Hang Seo rất yên tâm cho tuyến giữa đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh
Nếu Hùng Dũng trở lại với 80% khả năng ở các buổi tập tại Vũng Tàu, HLV Park Hang Seo thậm chí sẽ điền tên cầu thủ này đến Singapore.
Hùng Dũng có kinh nghiệm, nhãn quan chiến thuật và sự năng nổ vào dạng hiếm của bóng đá Việt Nam hiện tại.
HLV Park Hang Seo có thể sẽ dùng Hùng Dũng với cường độ nâng cao dần mỗi trận. Nếu tiền vệ Hà Nội FC đủ khả năng chơi 1 hiệp đấu, đó cũng là điều quý giá với chiến lược gia người Hàn Quốc.
Với Hùng Dũng, thầy Park quá hiểu cậu học trò và tiền vệ Hà Nội FC cũng không cần thời gian để làm quen với những đồng đội.
HLV Park Hang Seo phấn khởi nhưng ông sẽ phải loại tới 5 cái tên từ 35 cầu thủ hiện có trước khi đến Singapore.
Đội tuyển Việt Nam hiện tại đang dư thừa tiền vệ trung tâm, vị trí sở trường của Hùng Dũng. Trong tay thầy Park đang có cặp Tuấn Anh – Hoàng Đức là chắc suất nhất.
Những phương án dự phòng quen thuộc của đội tuyển nhiều năm qua là Xuân Trường, Đức Huy cũng sẽ được ưu tiên.
HLV Park Hang Seo vẫn còn Hoàng Anh, Minh Vương, Công Phượng, Quang Hải có thể đảm nhiệm vị trí tiền vệ hộ công ở giữa sân. Đội tuyển Việt Nam do đó có hàng tiền vệ rất chật chội.
Nhưng HLV Park Hang Seo từ lâu đã ưa thích sự ổn định nên nhiều khả năng ông chỉ dùng những cầu thủ cũ từng gắn bó với mình.
Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ loại tới hai  thủ môn và mang 3 người đến Singapore. 3 cầu thủ còn lại có thể là những tân binh trẻ tuổi ở hàng tiền vệ và tiền đạo.
Kinh nghiệm của Hùng Dũng có thể giúp ích cho HLV Park Hang Seo mạnh dạn xoay tua đội hình. 
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*