Hoàng Vũ Samson từng nhiều lần thiếu kiềm chế khi thi đấu tại V-League. Nguồn: VTV và VPF Media

Hoàng Vũ Samson lại làm dậy sóng dư luận vì chơi bóng thô bạo

Thứ Sáu, 20/01/2017 22:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Vũ Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang của HAGL trong trận đấu thuộc vòng 3 V-League 2017 là lỗi hành vi khó chấp nhận. Thế nhưng, đây không phải lần đầu tiên tiền đạo của Hà Nội FC hành động thiếu kiềm chế.
Samson là cầu thủ nhiệt tình, xông xáo nhưng pha tranh bóng của anh với Châu Ngọc Quang vẫn khiến người hâm mộ giận dữ khi anh lao vào đạp vào đùi cầu thủ HAGL. Tình huống ấy khiến người hâm mộ bất bình, có cái nhìn xấu về tiền đạo 29 tuổi này.
Trước đó, Samson từng có pha vào bóng cực kỳ quyết liệt trong trận đấu lượt đi giữa Hà Nội T&T (giờ là Hà Nội FC – PV) và SLNA tại V-League 2012. Anh bứt tốc bên cánh phải, hậu vệ Huy Hoàng xoạc bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm, Samson tránh được nhưng không quên tặng cho Huy Hoàng một cú đạp bằng gầm giày vào đầu.

Những pha phạm lỗi "thô bạo" của Samson tại V-League. Nguồn: VTV và VPF Media.
Samson không bị chấn thương nhưng Huy Hoàng thì vào viện ngay lập tức, phải chụp cắt lớp và bị nghi rạn xương sọ. Rất may, hậu vệ kỳ cựu của SLNA không gặp vấn đề gì và vẫn có thể thi đấu ở giai đoạn sau. Tình huống đó đều có lỗi từ hai phía nhưng khi ấy Samson vẫn bị chỉ trích rất nhiều.

Hoàng Vũ Samson: 'Hung thần' với cái đầu lạnh

Hoàng Vũ Samson: 'Hung thần' với cái đầu lạnh

Người hùng của Hà Nội T&T Hoàng Vũ Samson đã khiến cầu thủ và hàng vạn khán giả Hải Phòng “chết lặng” với cú đúp bàn thắng giúp đội bóng Thủ đô chặt đứt mạch bất bại của đội bóng đất Cảng.

Hai năm sau đó, Hà Nội T&T hành quân đến sân Lạch Tray của Hải Phòng. Trong một pha bóng bên cánh trái, Samson bị Văn Nam phạm lỗi ngay sát đường piste. Anh bật dậy ngay lập tức và trả đũa hậu vệ của Hải Phòng bằng một cú đá rất mạnh. Cú đá đó không trúng chân Văn Nam mà trúng biển quảng cáo, thế nhưng nó kéo theo vụ ẩu đả sau đó giữa anh và cầu thủ Hải Phòng. Samson còn đánh vào mặt Văn Nhiên và nhận thẻ đỏ ngay sau đó từ trọng tài chính.
Hoàng Vũ Samson là cầu thủ tài năng, tiền đạo hàng đầu của V-League 6 năm qua. Anh đang giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại V-League. Tuy nhiên, những hành động vừa qua của anh khiến người hâm mộ có cái nhìn thiếu thiện cảm với tiền đạo từng được cân nhắc lên ĐTQG Việt Nam này.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay