Hoàng Văn Phúc: 'Không nên quy chụp từ việc này sang việc khác'

Hoàng Văn Phúc: 'Không nên quy chụp từ việc này sang việc khác'

Thứ Tư, 16/04/2014 13:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi thực sự cảm thấy thất vọng, các em đều trẻ, tương lai rất rộng mở, vậy mà….”, HLV Hoàng Văn Phúc giãi bày tâm trạng với Thể thao & Văn hoá sau khi vụ việc một nhóm cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số bị đưa ra ánh sáng.
* Xin chào HLV Hoàng Văn Phúc, xin ông cho biết cảm giác của ông khi biết thông tin về vụ việc của các cầu thủ V.Ninh Bình, trong đó có các học trò cũ của ông?
- Điều đầu tiên, ngay sau khi biết thông tin về vụ việc, tôi cảm thấy rất sốc, rất choáng, và sau đó là rất buồn. Mạnh Dũng, Quang Hùng đều là những học trò gắn bó, có thời gian làm việc rất dài cùng tôi trong khoảng giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 27.
Các em đều là những cầu thủ có năng lực chuyên môn rất tốt. Trần Mạnh Dũng dù còn trẻ nhưng ngoài việc từng đeo băng đội trưởng của V.Ninh Bình còn nằm trong ban cán sự, là đội phó của ĐT U23. Trong suốt quãng thời gian làm việc cùng tôi, tôi cũng đánh giá cao tinh thần của các em. Mạnh Dũng có những lúc chấn thương nhưng vẫn hăng hái luyện tập. Quang Hùng cũng vậy,  tôi biết gia cảnh em khó khăn nên em luôn thể hiện tinh thần phấn đấu, quyết tâm cao độ, có lúc ốm đau, sốt cao phải truyền dịch nhưng chỉ mới đỡ bệnh là xin vào sân tập.
Tôi thực sự cảm thấy thất vọng, các em còn trẻ, tương lai rất rộng mở, vậy mà…
Quang Hùng mới chỉ lên đội 1, đá chính ở V.Ninh Bình 2 mùa giải, tương lai của em còn ở phía trước. Em vẫn còn trẻ người non dạ. Thực sự, tôi cảm thấy rất buồn…
* Ông luôn đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ này, nhưng bóng đá Việt Nam thì từ trước đến nay luôn có rất nhiều điều khó lường. Xin được hỏi ông, liệu có một thời điểm, một giây phút nào đó, ông có chút gợn, có chút “lăn tăn” gì đó với các học trò của ông?
- Phải khẳng định thế này, trong khoảng thời gian tôi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ĐTQG, với nhiều những trận đấu của cả ĐT QG và ĐT U23, đặc biệt quãng thời gian chuẩn bị và khi ĐT U23 thi đấu tại SEA Games 27, kết quả đã không được như ý muốn.
Nhưng hiện tại, mọi thứ đều đang rất nhạy cảm. Vụ việc của các cầu thủ V.Ninh Bình, với Trần Mạnh Dũng, Quang Hùng và cả thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng nữa đang được cơ quan an ninh điều tra làm rõ. Thế nên, chúng ta phải tách bạch mọi việc, không nên quy chụp, soi chiếu liên tưởng từ vụ việc này sang vụ việc khác.

Các cầu thủ làm việc với tôi trong một thời gian dài, qua 3, 4 đợt tập trung, và tôi đánh giá các cầu thủ ĐT U23 trong đó có cả Mạnh Dũng, Quang Hùng đều đã rất nỗ lực. Không phải riêng cá nhân tôi mà cả BHL đều đã đánh giá cao tinh thần của các em. Chúng tôi cũng đã theo sát các cầu thủ, có những điều rất nhạy cảm, nhưng ở cương vị người thầy, người HLV, thì BHL vẫn luôn đặt sự tin tưởng ở các em, dù kết quả thi đấu đã không được như ý.  
* Là một HLV, một người bạn đồng nghiệp, ông hẳn sẽ muốn chia sẻ với HLV Nguyễn Văn Sỹ?
- Là HLV, tôi rất hiểu cảm giác thất vọng của Sỹ khi đội bóng mình đang dẫn dắt, các học trò mà Sỹ rất tin tưởng lại xảy ra một vụ việc như thế này. Ngay khi biết thông tin, tôi đã lập tức liên lạc để chia sẻ, động viên với HLV Nguyễn Văn Sỹ. Đây là những chia sẻ cá nhân trên cơ sở một người bạn, nên tôi xin được giữ kín.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.
Quang Thái (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên