Hoãn Đại hội thường niên VFF vì COVID-19

Thứ Ba, 04/08/2020 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất quyết định hoãn Đại hội thường niên, dự kiến tổ chức ngày 8/8 tới do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các CLB mong VFF, VPF sớm đưa ra giải pháp

Các CLB mong VFF, VPF sớm đưa ra giải pháp

LS V-League 2020 đã tạm dừng lại vì tình hình dịch Covid-19 sau vòng 11. Vấn đề được quan tâm nhất lúc này là giải đấu sẽ dừng trong bao lâu, khi nào có thể trở lại hoặc ở vào trường hợp bất khả kháng là phải hủy thì sẽ ra sao?
Theo thông tin từ VFF, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2020 dự kiến được tổ chức ngày 8/8/2020 tại Hà Nội.
Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành tế.
Căn cứ tình hình hiện tại, ngày 4/8/2020, Ban Chấp hành LĐBĐVN đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020.
Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên LĐBĐVN có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được LĐBĐVN thông báo đến FIFA, AFC và AFF.
Đại hội thường niên VFF năm 2020 hoãn là quyết định được đánh giá hợp tình, hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát với Đà Nẵng là tâm dịch.
Chính vì lý do này mà các đại biểu của những địa phương như Đà Nẵng hay Quảng Nam không thể ra Hà Nội dự Đại hội thường niên lần này được nếu vẫn diễn ra vào ngày 8/8 do quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch.
Quyết định của Ban chấp hành VFF nhận được sự tán đồng của các Ủy viên Ban chấp hành. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn sức khỏe, đây còn là điều kiện để VFF có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội thường niên, khi được tổ chức vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Như vậy, 3 ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF theo danh sách cuối cùng do liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng sẽ tiếp tục cuộc chạy đua của mình.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên