HLV tuyển nữ Việt Nam bị nợ lương không rõ lý do

HLV tuyển nữ Việt Nam bị nợ lương không rõ lý do

Thứ Tư, 19/02/2020 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho 2 trận đấu lượt đi và về play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020 vào các ngày 6/3 và 11/3 sắp tới. Tuy nhiên, ông Chung hiện vẫn chưa được nhận lương từ tháng 1.
HLV Mai Đức Chung: 'Bóng chưa lăn tất cả đều bỏ ngỏ'

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng chưa lăn tất cả đều bỏ ngỏ'

Đó là khẳng định của ông Mai Đức Chung, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, về sự chuẩn bị cho vòng đấu play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020 với đối thủ nhiều khả năng sẽ là Australia.
Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, hợp đồng của HLV Mai Đức Chung với VFF không phải là hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, hồi tháng 1 vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã gia hạn 2 năm hợp đồng để tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, với các trọng trách phía trước không kém phần nặng nề là vòng loại Olympic Tokyo 2020, giải vô địch Đông Nam Á 2021 và SEA Games 31 năm 2021. Mọi việc đều có sự đồng thuận, nhất trí từ 2 phía và tưởng như sẽ không có gì vướng mắc hay phát sinh.
Thế nhưng, thật bất ngờ là cho đến thời điểm này, không hiểu vì lý do gì, vướng mắc ở thủ tục nào mà kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung của VFF không diễn ra suôn sẻ. Bằng chứng là cho đến thời điểm này, tức là giữa tháng 2 năm 2020 và HLV Mai Đức Chung vẫn ngày ngày chỉ đạo các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận play-off của vòng loại Olympic, nhưng ông vẫn chưa được nhận lương tháng 1, dù thời điểm gia hạn hợp đồng được tính từ đầu tháng 1 năm 2020.
Mặc dù HLV Mai Đức Chung không trực tiếp lên tiếng phàn nàn hay bày tỏ sự bức xúc, ấm ức của mình nhưng sự chậm trễ trong việc hoàn tất thủ tục gia hạn hợp đồng, trả lương cho HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam thiết nghĩ là điều không nên có ở thời điểm này.
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung chưa nhận được lương kể từ tháng 1/2020. Ảnh: Hoàng Linh
Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ vừa mới tập trung trở lại từ ngày 16/2 chuẩn bị cho trận play-off vòng loại Olympic Tokyo với đối thủ Australia, BHL và các cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam cũng kết thúc vòng loại thứ 2 và trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý cách đây chưa lâu nhưng đó không thể là lý do dẫn đến việc chậm trễ trả lương cho HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung hay các thành viên của BHL.
Điều này dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam cho các trận đấu được dự đoán là khó khăn phía trước với đối thủ cực mạnh là Australia.
HLV Mai Đức Chung là người thành công nhất với bóng đá nữ Việt Nam từ trước đến nay. Những thành công của đội tuyển nữ Việt Nam tính cho đến thời điểm này, mới nhất là tấm HCV SEA Games 30 là dấu ấn rõ nét nhất của ông Chung “gái”.
Bản thân HLV Mai Đức Chung sau khi thành công cùng đội tuyển nữ tại SEA Games trên đất Philippines cuối năm 2019 cũng thể hiện nguyện vọng tiếp tục gắn bó với đội cho đến khi nào sức khỏe còn cho phép để đáp ứng yêu cầu công việc. Thế nên, việc gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung là điều cần thiết và hợp lý. Dù không thể tiết lộ con số cụ thể nhưng có thể khẳng định chắc chắn một điều, lương mà VFF trả cho HLV Mai Đức Chung không thể cao bằng HLV Park Hang Seo bên phía đội tuyển bóng đá nam. Vì thế, khó tin là có lý do để xảy ra chậm trễ hay vướng mắc thủ tục ở đây.
Hy vọng là vấn đề nợ lương của HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhanh chóng được giải quyết để toàn đội toàn tâm, toàn ý cho nhiệm vụ chuyên môn với các trận đấu đầy cam go gặp Australia (6/3, sân khách) và 11/3 (sân nhà) ở vòng loại Olympic Tokyo 2020.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO