(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong không hề trách học trò về trận thua đậm trước Hà Nội FC. Chiến lược gia người Hàn Quốc đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại 1-5 trước đội bóng Thủ đô.
Hà Nội đã giành quyền chơi trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 gặp Viettel sau chiến thắng thuyết phục 5-1 trước TPHCM ở trận bán kết diễn ra chiều nay tại Hàng Đẫy.
HLV Chung Hae Seong nói: "Tôi nghĩ các học trò của tôi đã cố gắng hết sức rồi. Nếu phải đổ lỗi cho ai về thất bại trước Hà Nội thì tôi mới là người chịu trách nhiệm. Như các bạn đã biết, chúng tôi gặp khó khăn về lực lượng khi có nhiều cầu thủ bị chấn thương và treo giò.
Ngoài ra, việc phải đá liên tục ở sân khách với mật độ 4 ngày một trận và quãng đường di chuyển dài khiến thể lực của các cầu thủ TPHCM không đảm bảo. Rõ ràng ở hiệp 2, cầu thủ TPHCM xuống sức rất nhanh so với hiệp 1".
HLV Chung Hae Seong nhận trách nhiệm sau trận thua đậm Hà Nội FC
Nhận xét về màn trình diễn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của cặp tiền đạo ngoại binh Rodriguez – Ortiz, HLV Chung Hae Seong bênh vực học trò: "Ở cuộc họp báo trước trận, tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và hòa nhập nhanh của 2 tiền đạo ngoại binh.
Tuy nhiên, quãng thời gian ngắn tập luyện tại TPHCM là chưa đủ để bộ đôi này có thể chơi kết dính với đồng đội. Bên cạnh đó, tập luyện và thi đấu là 2 trạng thái hoàn toàn khác nhau nên không thể so sánh được.