HLV Rodrigo: 'Mục tiêu của futsal Việt Nam là World Cup'

Chủ Nhật, 27/10/2019 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển futsal Việt Nam đã khẳng định như thế sau khi chính thức vượt qua Myanmar ở trận tranh HCĐ futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 để lấy vé cuối cùng dự VCK futsal châu Á 2020.
Futsal Việt Nam và canh bạc quyết định với Myanmar

Futsal Việt Nam và canh bạc quyết định với Myanmar

Đội bóng của HLV Miguel Rodrigo sẽ chạm trán Myanmar chiều 27/10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) để quyết định vé cuối cùng dự VCK futsal châu Á 2020 diễn ra ở Turmenistan.
Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho hay: “Nhìn các đội tham dự giải châu Á sắp tới thì Nhật Bản, Iran, Thái Lan là vượt trội và futsal Việt Nam rất khó đánh bại họ. Nhưng các đội còn lại như Oman, Indonesia thì có trình độ tương đương và chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua. Cũng cần chờ may mắn nếu kết quả bốc thăm đưa Việt Nam vào một bảng đấu thuận lợi.
Từ ngày hôm nay, mục tiêu của tôi cũng như các cầu thủ là World Cup và tôi chắc chắn về mục tiêu đó. Chúng ta hiện tại chưa thể đánh bại Iran, Nhật Bản, Thái Lan… nhưng trong một trận đấu kiểu “knock-out” thì điều đó cũng có thể sẽ xảy ra.
Trước hết tôi dành lời khen cho Thất Phi và Thái Huy khi đánh bại Myanmar. Đáng ra họ không thể thi đấu ngày hôm nay do chấn thương, nhưng với tình yêu đất nước nên họ đã vượt qua những chấn thương để chiến đấu”.
Thái Huy và đồng đội đã hoàn thành mục tiêu dự VCK châu Á cho futsal Việt Nam
Thái Huy và đồng đội đã hoàn thành mục tiêu dự VCK châu Á cho futsal Việt Nam
HLV Miguel cho biết thêm trong thời gian tới, futsal Việt Nam phải gấp rút cải thiện tâm lý: “Chúng tôi đã sợ hãi, phải chống lại nỗi sợ đó khi gặp Myanmar vừa qua. Bây giờ chúng ta đã có suất tham dự VCK châu Á 2020, nhiệm vụ bây giờ là nâng tầm chiến thuật, tâm lý cho đội. Chúng tôi cần cải thiện tâm lý thi đấu và khả năng dứt điểm.

Về tâm lý sẽ rất khó khăn, chúng tôi đã cải thiện đáng kể khả năng tấn công nhưng tâm lý sẽ phải rất nhiều thời gian”.
HLV Miguel Rodrigo đặt mục tiêu tái lập thành tích dự World Cup cho Việt Nam như 4 năm trước
HLV Miguel Rodrigo đặt mục tiêu tái lập thành tích dự World Cup cho Việt Nam như 4 năm trước
Theo dự kiến, Việt Nam sẽ đến VCK futsal châu Á 2020 ở Turmenistan từ ngày 27/2 đến 10/3/2020. Thầy trò HLV Miguel Rodrigo vẫn hồi hộp đợi kết quả bốc thăm và mục tiêu là lọt vào Top 5 chung cuộc. Đây là thành tích đủ để Việt Nam có thể lặp lại điều kỳ diệu là lọt đến sân chơi số 1 hành tinh World Cup 2020 diễn ra ở Litva. Khu vực châu Á sẽ có 5 đại diện được góp mặt và cửa cho futsal Việt Nam rất khả thi.
Trong top 5 đội hàng đầu khu vực hiện tại (gồm Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan và Australia), Việt Nam không hề kém cạnh Uzbekistan và vừa đả bại Australia gần nhất. Cần thêm một chút may mắn ở kết quả bốc thăm và sự chuẩn bị kỹ càng, Việt Nam hoàn toàn có quyền lạc quan lặp lại thành tích như cách đây 4 năm ở Colombia.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*