HLV Park Hang Seo lo học trò quá tải

Thứ Hai, 09/08/2021 05:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Hậu, Tiến Linh, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Hậu, những trụ cột vừa lên tập trung đã phải tập riêng, HLV Park Hang Seo chắc chắn đã thấy được này trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa hội quân đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa hội quân đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.
Thầy trò HLV Park Hang Seo đã được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trước hành trình lịch sử ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
Trừ Công Phượng có việc riêng, đội tuyển Việt Nam đã quy tụ gần như đầy đủ lực lượng và bắt đầu chương trình tập huấn với nguyên tắc “bong bóng khép kín” nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc phải bận tâm ngay với vấn đề dễ hiểu nhất từ các học trò, đó là sự quá tải.
Các cầu thủ không dễ có được thể trạng tốt nhất sau thời gian nghỉ quá dài. Tính từ khi V-League tạm hoãn sau vòng 12, nhiều cầu thủ đã nghỉ từ tháng 4.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, dtvn, Công Phượng, Tiến Linh, Văn Hậu, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Các học trò của HLV Park Hang Seo cần lấy lại thể lực sớm nhất để đương đầu với đối thủ rất mạnh. Ảnh: VFF
Trong số các cầu thủ thi đấu ở UAE và bên cạnh nhóm cầu thủ Viettel tới Thái Lan dự AFC Champions League trong tháng 6 và 7, đội tuyển Việt Nam chưa có hơn 15 cầu thủ được thi đấu đỉnh cao liên tục trong thời gian dài. Một nửa cái tên còn lại được triệu tập lần này đa phần tập chay và nhiều cầu thủ phải đối diện với vấn đề thể lực.
Vấn đề của Tiến Linh đáng để báo động với HLV Park Hang Seo khi tiền đạo này trở về từ đội tuyển và tập cùng CLB B.Bình Dương sau quá trình cách ly dài hạn. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết đội đã phải huỷ tập thời gian dài vừa qua do tình hình dịch bệnh ở Bình Dương phức tạp.
Tiến Linh do đó phải nghỉ tập và ngay khi được cấp cơ chế đặc biệt để lên tập trung đội tuyển Việt Nam, cầu thủ này đã không thể nuốt trôi giáo án.
Trung phong số 1 của đội tuyển sẽ cần thêm thời gian để lấy lại thể lực. So với các đồng đội khác, Tiến Linh là cầu thủ được thi đấu thường xuyên hơn nhưng đã phải đối diện với vấn đề phong độ.
Nhóm cầu thủ HAGL như Văn Toàn và Tuấn Anh cũng phải tập riêng ngay khi lên đội tuyển vì chấn thương. Bộ đôi cầu thủ HAGL ngay khi trở về từ khu cách ly đã tập cùng HLV Kiatisuk với giáo án rất nặng. So với Văn Toàn, Tuấn Anh đáng ngại hơn do có tiền sử chấn thương.
Các bác sĩ đã cho họ tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương. Trong khi đó, Văn Hậu vẫn tập gym kết hợp vật lý trị liệu theo đúng tiến trình điều trị. Khả năng Văn Hậu đá chính vào tháng 9 tới rất khó xảy ra.
HLV Park Hang Seo cũng không thể chờ đợi các trụ cột của mình bình phục hẳn chấn thương để giao giáo án nặng như toàn đội. Ông đang chạy đua với thời gian để lấy lại thể lực cũng như cảm hứng chơi bóng cho các học trò. 5 tháng không chơi bóng đỉnh cao với nhiều người là quãng thời gian không dễ thích nghi.
Để giải được bài toán này, đội tuyển Việt Nam có thể phải liên tục thi đấu giao hữu trước giờ lên đường đến Saudi Arabia để bắt đầu trận mở màn vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đầu tháng 9 tới.
Ngoài U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo rất cần đối thủ tầm cỡ châu lục để không quá bỡ ngỡ khi nhập cuộc chính thức.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay