HLV Park Hang Seo kỳ vọng vào tay săn bàn ở hạng Nhất

Thứ Bảy, 04/07/2020 10:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với những gì đang diễn ra ở V-League đầy khắc nghiệt, HLV Park Hang Seo không có nhiều phương án cho vị trí tiền đạo nội trên hàng công U22 Việt Nam. Điểm sáng lớn nhất tới lúc này là Lê Minh Bình đang đá tại giải hạng Nhất.
U22 Việt Nam đấu tập, thầy Park tìm ra điểm yếu gì?

U22 Việt Nam đấu tập, thầy Park tìm ra điểm yếu gì?

Trả lời báo chí trước trận đấu nội bộ chiều 2/7, HLV Park Hang Seo cho biết lứa cầu thủ U22 hiện tại ít nhân tố có năng lực xuất sắc như lứa Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh.
Cụ thể, trong danh sách 22 tuyển thủ vừa được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung đợt đầu tiên nhằm tính toán cho kế hoạch dài hơi SEA Games 31 vào năm tới, ông thầy Hàn Quốc chỉ “chấm” duy nhất Lê Minh Bình, cầu thủ đang chơi cho Bà Rịa Vũng Tàu.
Minh Bình là ngoại lệ duy nhất được HLV Park Hang Seo gửi niềm tin lần đầu tiên hội quân cùng U22 Việt Nam năm nay. Ảnh: BRVT
Minh Bình là ngoại lệ duy nhất được HLV Park Hang Seo gửi niềm tin lần đầu tiên hội quân cùng U22 Việt Nam năm nay. Ảnh: BRVT
Minh Bình đang toả sáng rực rỡ ở đội bóng đang xếp hạng nhì tại giải hạng Nhất. Cầu thủ được HAGL cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn đã ghi 4 trong tổng số 9 bàn của CLB sau 5 vòng đấu và là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của HLV Trần Minh Chiến.
Có cùng sở trường trung phong như cậu học trò, HLV Trần Minh Chiến và người giữ vai trò quản lý của lò đào tạo Bà Rịa Vũng Tàu như HLV Đinh Hồng Vinh đánh giá rất cao khả năng của chân sút tới từ HAGL.
Việc chỉ dẫn cậu học trò từ Học viện HAGL đã giúp HLV Hồng Vinh biết được điểm mạnh của Minh Bình và mượn bằng được cầu thủ sinh năm 1999 này về đầu quân.
HAGL cũng muốn rèn giũa kỹ năng của Minh Bình nên đã chấp nhận lời đề nghị mượn người của HLV Minh Chiến. Bà Rịa Vũng Tàu đang “thở” nhờ những bàn thắng của cầu thủ có chiều cao 1m74 và HLV Minh Chiến không có lý do gì để không tiến cử cậu học trò này lên HLV Park Hang Seo.
HLV Park Hang Seo "đãi cát tìm vàng" cho bóng đá Việt Nam từ rất sớm. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo "đãi cát tìm vàng" cho bóng đá Việt Nam từ rất sớm. Ảnh: Hoàng Linh
Minh Bình là ngoại lệ duy nhất ở giải hạng Nhất có tên trong danh sách U22 Việt Nam tại đợt tập trung đầu tiên, điều này cũng đánh giá được khả năng của tiền đạo Bà Rịa Vũng Tàu có ý nghĩa thế nào với chiến lược gia người Hàn Quốc.
Chân sút 21 tuổi sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với những cái tên khá nổi bật trên hàng công U22 Việt Nam như Danh Trung (Viettel) hay Hai Long (Than Quảng Ninh). Ngoài ra, có thể còn có những Mạnh Dũng (Viettel).
Trên thực tế, vị trí tiền đạo U22 Việt Nam hiện tại vô cùng mỏng manh và Minh Bình hoàn toàn có thể chiếm suất đá chính nếu đáp ứng được chiến thuật của HLV Park Hang Seo.
Việc được tập trung U22 Việt Nam ngay trong lần đầu ông Park gọi người chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi năm tới cũng là thuận lợi cho tiền đạo Bà Rịa Vũng Tàu.
Minh Bình sẽ hiểu cách làm việc của HLV người Hàn Quốc. So với những người đồng đội cùng vị trí như Danh Trung, Mạnh Dũng, những người chưa được trọng dụng ở Viettel, Minh Bình có lợi thế hơn vì được thi đấu nên không lo lắng nhiều về cảm giác bóng. Ngay cả Hai Long của Than Quảng Ninh cũng chỉ là một tiền đạo.
HLV Park Hang Seo vừa tiết lộ không chỉ hàng công, những vị trí khác của U22 Việt Nam thực sự quá thiếu nhân tố xuất sắc có thể tạo đột biến. Và về lâu dài, ông phải giải những bài toán khó đó qua các đợt tập trung ngắn ngày sắp tới.
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*