HLV Park Hang Seo chưa ‘đứng lớp’ ở đội U23 Việt Nam

Thứ Sáu, 15/10/2021 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ Oman trở lại UAE, HLV Park Hang Seo không trực tiếp huấn luyện ngay các cầu thủ U23 Việt Nam mà ông dành thời gian quan sát các học trò tập luyện tối 14/10.
HLV Park Hang Seo, áp lực và cách hóa giải

HLV Park Hang Seo, áp lực và cách hóa giải

Đội tuyển Việt Nam đã 4 trận liền không thắng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 đồng nghĩa với sức ép đi cùng. Nhưng thầy Park đang từng bước cùng các học trò hóa giải những thử thách đó.
Sau khi kết thúc trận đấu với đội tuyển Oman tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang Seo đã chia tay với các học trò ở đội tuyển Việt Nam để di chuyển sang UAE tiếp quản công việc ở đội U23 Việt Nam, hiện đang đóng quân tập huấn ở Dubai để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.
Cùng gia nhập đội U23 Việt Nam còn có 3 cầu thủ thuộc lứa U22 nhưng được đôn lên khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 là thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.
Với sự góp mặt trở lại của 3 cầu thủ trên, quân số của đội U23 Việt Nam nâng lên thành 26 cầu thủ và sẽ có 3 người bị loại khi gút danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2022.
Tuy nhiên, trong thời gian đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, HLV trưởng Park Hang Seo đã giao cho trợ lý Kim Han-yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại đội U23 Việt Nam.
bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á, giao hữu U23 Việt Nam vs U23 Kygyzstan, Văn Toản, Việt Anh, Văn Tới, VFF
Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bắt nhịp trở lại với các đồng đội tại U23 Việt Nam. Ảnh: Nhật Đoàn/VFF
Vì thế, ở ngày đầu tiên trở lại tiếp quản công việc tại đội U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo hầu như chỉ đứng ngoài quan sát một cách buổi tập.
Ông chỉ vào sân trong những tình huống thật sự cần thiết để thị phạm, sửa lỗi cho các cầu thủ. Với góc nhìn của người quan sát, HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có đánh giá rõ hơn về sự chuyển biến ở đội U23 Việt Nam sau một tuần tập huấn tại Dubai, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.
Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, trung vệ Đặng Văn Tới cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, đội U23 Việt Nam đã được LĐBĐVN tạo những điều kiện rất tốt, giúp toàn đội có chuẩn bị thuận lợi cho vòng loại U23 châu Á.
Khi được đón HLV trưởng Park Hang Seo trở lại dẫn dắt, toàn đội rất vui mừng và hào hứng dù khi không có thầy Park, toàn đội vẫn hết sức tập trung tập luyện để hướng tới vòng loại U23 châu Á với phong độ tốt nhất.
Theo kế hoạch, vào ngày 17/10 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế gặp U23 Kyrgystan. Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai của đội U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại UAE, đồng thời cũng là trận đấu mang tính tổng duyệt về lực lượng, lối chơi trước khi chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ.
“Trong trận giao hữu với U23 Kygyzstan vào ngày 17/10 tới, chúng tôi sẽ phải nỗ lực thể hiện mình vì đây là cơ hội cuối cùng trước khi đội chốt danh sách. Khi tham dự vòng loại U23 châu Á, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì lá cờ Tổ quốc trên ngực áo, phấn đấu giành chiến thắng để góp mặt tại vòng chung kết”, Văn Tới cho biết.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO