HLV Nguyễn Đức Thắng (Công An Nhân Dân): 'Không thăng hạng xem như thất bại'

HLV Đức Thắng cho rằng nếu không thăng hạng được coi như là một thất bại với đội bóng CAND. Ảnh: Tuệ Chính

HLV Nguyễn Đức Thắng (Công An Nhân Dân): 'Không thăng hạng xem như thất bại'

Thứ Hai, 19/05/2014 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt tại Quảng Nam từ khá sớm để cùng đội CAND chuẩn bị cho trận đấu gặp Tiền Giang nhằm xác định một trong 4 chiếc vé lên chơi ở giải hạng Nhất 2015, HLV Nguyễn Đức Thắng tỏ rõ sự quyết tâm.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, cựu hậu vệ ĐTQG khẳng định, thăng hạng là nhiệm vụ hoàn toàn khả thi với đội bóng ngành Công an.
* Ông đánh giá như thế nào về cơ hội giành vé thăng hạng Nhất của các đội tham dự VCK giải hạng Nhì năm nay?
- Lúc này VCK giải hạng Nhì đã xác định được 2 đội giành vé thăng hạng Nhất là Nam Định và Phú Yên, sau khi họ lần lượt đánh bại Vĩnh Long (4-0), Long An (2-0) cách đây 2 hôm. Thực tế, thực lực và tham vọng của Nam Định cũng như Phú Yên đều vượt trội hơn 2 đội bóng miền Nam, và chiếc vé thăng hạng dành cho họ là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt tôi rất ấn tượng với Phú Yên, bởi cũng khá lâu rồi đội bóng này mới tham gia VCK của giải hạng Nhì.
Riêng 2 cặp đấu còn lại, CAND gặp Tiền Giang và Bình Phước gặp Kon Tum thì tôi chỉ mới nắm rõ được đối thủ Tiền Giang. Về cơ bản đây là đội bóng trẻ, giàu khát vọng nên  rất khó lường. Chiều nay, các học trò của tôi chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ này.
* CAND tham dự VCK giải hạng Nhì 2014 với tham vọng thăng hạng?
- Khi đã đánh bại được Viettel ở vòng loại phía Bắc để góp mặt tại đây, chúng tôi xác định mục tiêu của đội là phải thăng hạng. Với lực lượng bao gồm các cầu thủ trẻ của đội U19 và U21 Hà Nội.T&T thi đấu khá hay thời gian qua, tôi hoàn toàn tự tin với mục tiêu này.
* Vậy ông và các học trò đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu gặp Tiền Giang vào chiều nay?
- CAND là đội bóng có mặt ở Tam Kỳ sớm nhất. Phải đến ngày 19/5 đội mới thi đấu, nhưng tôi và các học trò sớm đi vào tập luyện ở đây từ ngày 15/5. Những ngày qua các học trò của tôi cũng đã thích nghi khá tốt với điều kiện sân bãi ở Tam Kỳ.
Về mặt lực lượng, lúc này đội CAND đã xác định được đội hình chính cũng như các phương án dự phòng chuẩn bị cho trận đấu gặp Tiền Giang. Các cầu thủ đều có trạng thái thể lực tốt, tâm lý thoải mái và hoàn toàn sung sức để bước vào sân.
Không những vậy, tôi cũng đã nghiên cứu khá kỹ lối đá của đội Tiền Giang, cũng như đã lên sẵn kế hoạch nhằm khắc chế đối thủ. Tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ấy, đội CAND sẽ giành chiến thắng bất chấp những nỗ lực của đội bóng đến từ miền Nam.  
* Ông tự tin bao nhiêu phần trăm ở khả năng giành chiến thắng của đội CAND?
- Trong bóng đá bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên với tham vọng, lực lượng cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của CAND, tôi hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu chiến thắng của đội. Với CAND, không thăng hạng lúc này thì xem như là một sự thất bại đáng tiếc.
* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Tuệ Chính (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay