HLV Mai Đức Chung tôn trọng các đối thủ của tuyển nữ Việt Nam

Chủ Nhật, 18/07/2021 17:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được đánh giá cao trong bảng đấu vòng loại ASIAN Cup 2022 nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam như khẳng định của HLV trưởng Mai Đức Chung là phải tôn trọng mọi đối thủ và không được phép chủ quan.
HLV Mai Đức Chung đón niềm vui lớn cùng học trò

HLV Mai Đức Chung đón niềm vui lớn cùng học trò

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến tận sáng 9/6/2020 tại Báo Pháp luật TP.HCM, những nỗ lực của các cá nhân có hành động đẹp trên sân cỏ năm ngoái mới được vinh danh ở giải thưởng Fair Play 2019. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là những người vui mừng hơn ai hết hôm nay.
“Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ họ cũng đầu tư cho vòng loại lần này. Chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần có sự cố gắng, nỗ lực cao và không được chủ quan.
Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Đội tuyển Việt Nam tôn trọng đối thủ, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết.
Có thể mọi người nghĩ đơn giản, các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua nhưng những người làm chuyên môn như chúng tôi không hề nghĩ như vậy.
Tổng cục TDTT và LĐBĐVN đã cho đội tuyển nữ quốc gia tập trung sớm để có thể lực và sự phối hợp thật tốt để thi đấu. Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ, đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA.
Thực tế đội tuyển Việt Nam chưa gặp đối thủ bao giờ và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu. Điều quan trọng nhất đội tuyển Việt Nam cần biết mình, biết ta, đánh giá đúng sức mạnh của đối phương”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ở buổi tập chính thức đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.
Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam, Tuyết Dung, vòng loại ASIAN Cup 2022, lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam, dtvn, vòng loại World Cup
HLV Mai Đức Chung trao đổi với các trợ lý cùng tân HLV thể lực Cedric.Ảnh: VFF
Với đội hình tiếp tục có những sự trẻ hóa, thay đổi về lực lượng trong lần tập trung này, HLV trưởng Mai Đức Chung phân tích: “Từ trước đến nay trong bóng đá kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm. Nhưng tôi có một câu: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người, chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong người hâm mộ trên cả nước luôn ủng hộ đội nữ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.
Đội bóng đá nữ quốc gia rất ít vận động viên, chỉ tập trung vào một số CLB, không như bóng đá nam, tuyển chọn rộng khắp. Đào tạo của các địa phương chưa được nhiều, chủ yếu trông chờ vào đào tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, một số CLB và LĐBĐVN.
Việc tuyển chọn các gương mặt là khó khăn và tôi chỉ dựa vào những gương mặt cũ và một số gương mặt mới thi đấu tốt ở giải U19 nữ quốc gia”.
Trong khi đó, đội phó Tuyết Dung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung kết nhưng cũng không vì thế mà chủ quan. Toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một.
Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ. Là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm, Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ, hướng đến mục tiêu cao nhất.
Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ đều phải gắn kết để có thể đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này”.
Lâm Chi (Theo VFF)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*