HLV Kiatisuk vui mừng khi gặp lại bạn cũ Lê Huỳnh Đức

HLV Huỳnh Đức và HLV Kiatisuk ở buổi họp báo trước trận. Ảnh: Trần Tuấn

HLV Kiatisuk vui mừng khi gặp lại bạn cũ Lê Huỳnh Đức

Thứ Tư, 07/04/2021 16:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Mình rất vui mừng khi trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam. Hôm nay, được gặp lại người bạn cũ thân thiết là HLV Lê Huỳnh Đức trong một trận đấu tại V-League cũng thật sự mang lại nhiều điều thú vị”, HLV Kiatisuk bày tỏ cảm xúc của mình như thế trước trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và HAGL ở vòng 8 LS V-League 2021 vào chiều ngày 8/4 trên sân Hòa Xuân.
Đà Nẵng vs HAGL. Sức hút thầy trò Kiatisuk

Đà Nẵng vs HAGL. Sức hút thầy trò Kiatisuk

SHB Đà Nẵng đã chờ đợi gần chục năm trời kể từ lần vô địch cuối cùng vào năm 2012. Với HAGL còn lâu hơn, đằng đẵng 17 năm xa cách ngôi vương. Hôm nay, khi HAGL và SHB Đà Nẵng đang chia nhau vị trí nhất nhì trên BXH LS V-League 2021, cuộc chạm trán sắp tới giữa họ ở Hòa Xuân bỗng nhận được sự chú ý đặc biệt.
Kiatisuk chia sẻ: “Mình rất vui mừng khi được trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam, xin được gửi lời chào đến người hâm mộ khi thấy mọi người dành rất nhiều sự quan tâm cho trận đấu ngày mai, điều này khiến mình rất vui. Với SHB Đà Nẵng, đây là đội bóng mạnh ở V-League, nên HAGL cũng hết sức cố gắng. Rõ ràng, có rất nhiều điều thú vị cho trận đấu ngày mai”.
HLV Kiatisuk nhìn nhận: “Trận đấu ngày mai thì về phía HAGL sẽ không có Lương Xuân Trường và Kim Dong Su, đó là thiệt thòi cho chúng tôi. Tuy nhiên, nếu kể cả HAGL có được đầy đủ lực lượng mạnh nhất thì cũng rất khó khăn vì anh Lê Huỳnh Đức là HLV giỏi và SHB Đà Nẵng là đội bóng rất mạnh.
Nói chung, thiếu hụt 2 cầu thủ quan trọng cũng rất đáng tiếc cho chúng tôi. Tuy thế, cũng là dịp để chúng tôi thẩm định lại năng lực cho anh em cầu thủ, xem những thể hiện của các nhân tố khác thế nào khi lực lượng sứt mẻ như vậy và biết được mình có vượt qua những thời điểm khó khăn như thế hay không?”.
Kiatisuk nói tiếp: “HAGL đang có tâm lý tốt và điểm số tốt nhưng sẽ không dễ dàng cho chúng tôi khi làm khách trước Đà Nẵng. Tôi muốn nói là đội Đà Nẵng họ rất mạnh, chơi trên sân nhà và có bộ ba ngoại binh rất tốt ra sân nữa. Chính vì thế, sẽ rất khó khăn cho chúng tôi trong trận đấu này”.
Nói về khả năng dùng Tuấn Anh thay cho Xuân Trường, HLV người Thái cho biết: “Thiếu Xuân Trường đúng là thiệt thòi nhưng tôi không thể dùng bạn Tuấn Anh trong thời điểm này. Ai cũng biết Tuấn Anh là nhân tố quan trọng không chỉ cho HAGL mà còn cả đội tuyển Việt Nam nữa.
Tuấn Anh được nhìn nhận như cầu thủ “chìa khóa” cho cả HAGL và đội tuyển Việt Nam. Hiện nay, bạn ấy cũng chưa ở vào trạng thái tốt nhất, chính vì thế khó để ra sân đá chính. Với Tuấn Anh, tôi muốn cầu thủ này phải hồi phục hoàn toàn, trạng thái tốt nhất và đảm bảo 100% các vấn đề liên quan thì tôi mới sử dụng”.
“Các bạn đều biết Tuấn Anh là cầu thủ có tiền sử chấn thương nhiều cho nên không thể đưa em ấy ra sân nếu chưa đảm bảo được thể trạng tốt nhất. Nếu sử dụng như thế sẽ rất nguy hiểm cho em ấy. Phải giữ gìn và bảo vệ để bạn ấy không dính chấn thương nữa. Hơn thế, mùa giải còn dài ở phía trước nên sẽ chờ thời điểm thích hợp. Tôi muốn Tuấn Anh phải ở vào điều kiện tốt nhất mới sử dụng bạn ấy, phải hết sức thận trọng chứ không thể mạo hiểm”.
Nói về việc mình cho HAGL đá với đội hình chiến thuật 3-5-2, HLV Kiatisuk chia sẻ: “Thật sự là bản thân mình rất thích sử dụng sơ đồ 3-5-2 với tinh thần tấn công, mình rất thích bóng đá tấn công. Sơ đồ nào thì cũng có những đặc trưng riêng cùng điểm mạnh hay điểm yếu của nó cả.
Có thể, mới nhìn qua thì cho rằng với hàng tiền vệ dày người sẽ đá phòng ngự. Trong bóng đá thì sẽ có thời điểm tôi sẽ chuyển đổi, điều chỉnh trên sân. Tôi dùng sơ đồ này cho HAGL với tinh thần chơi tấn công nhưng nó cũng sẽ dễ dàng để chuyển sang phòng ngự lúc cần thiết”.
“Nói chung thì sơ đồ nào cũng cần con người và thời điểm để triển khai. Cho đến lúc này, sau 7 vòng đấu, tôi nghĩ rằng cầu thủ HAGL đã ít nhiều thấm nhuần, hiểu được tinh thần và cách chơi với 3 trung vệ như thế.
Mình nghĩ rằng, có thể các bạn cầu thủ của HAGL cho đến lúc này đã hiểu được 70% những ý đồ và tinh thần của mình khi chơi với sơ đồ 3-5-2”.
“Với HAGL cho đến lúc này của mùa giải thì chúng tôi luôn xác định trận nào cũng là trận “chung kết” cả. Đặc biệt trận ngày mai sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều khi gặp phải đối thủ mạnh như thế. Nói chung, lúc này HAGL phải cố gắng hết mình cho từng trận đấu mà thôi”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO