HLV Hữu Thắng gọi Huy Hùng thay Hoàng Thịnh

Thứ Bảy, 28/05/2016 20:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 28/5, HLV Hữu Thắng đã quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Nguyễn Huy Hùng của QNK Quảng Nam lên tuyển như một giải pháp thay thế vị trí của Hoàng Thịnh đang gặp chấn thương.
Từng là học trò cưng dưới thời HLV Toshiya Miura cả ở đội tuyển U23 lẫn đội tuyển quốc gia nhưng đây mới là lần đầu tiên tiền vệ gốc Hà Nội được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lên đội tuyển. Hai lần trước đó, Huy Hùng không nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Hữu Thắng.

Huy Hùng (21) tham gia tập luyện ở đội tuyển Việt Nam từ chiều 28/5.Ảnh: Hiếu Lương
Huy Hùng được xem là một trong những tiền vệ trụ hay nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Anh có phong  cách thi đấu mềm mại hơn, thiên nhiều về kiểm soát bóng và đọc tình huống trái ngược hoàn toàn với lối chơi sức mạnh của Ngô Hoàng Thịnh.
Sau 11 vòng đấu tại V-League, Huy Hùng chưa để lỡ một trận đấu nào. Phong độ của anh được đánh giá là ổn định nhưng vẫn không được HLV Hữu Thắng gọi lên đội tuyển. Phải đến khi Hoàng Thịnh chấn thương, trong khi đó cần một người chia lửa cho cặp tiền vệ còn quá trẻ là Tuấn Anh, Xuân Trường mới khiến HLV Hữu Thắng đi đến quyết định gọi Huy Hùng.
Tuy nhiên, đây vẫn được xem là quyết định hợp lý bởi khả năng cầm nhịp, chuyền bóng và đọc trận đấu của Huy Hùng rất hợp với lối chơi kiểm soát bóng mà HLV Hữu Thắng hướng đến. Tiền vệ của QNK. Quảng Nam đã có mặt tại Hà Nội ngay trong chiều nay, có trận đấu tập nội bộ với cả đội và thể hiện khá tốt.
Hiếu Lương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*