HLV Hoàng Văn Phúc: 'QNK Quảng Nam có nhiều mục tiêu quan trọng hơn Top 6'

HLV Hoàng Văn Phúc không còn bị áp lực vì mục tiêu top 6. Ảnh: VSI

HLV Hoàng Văn Phúc: 'QNK Quảng Nam có nhiều mục tiêu quan trọng hơn Top 6'

Thứ Sáu, 17/07/2015 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù có được chiến thắng giòn giã 4-0 trước HAGL, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn cho rằng QNK Quảng Nam gặp may nhờ đội bạn mất 2 ngoại binh. Cũng với sự khiêm tốn ấy, chiến lược gia người Hà Nội khẳng định, từ nay đến cuối giải QNK Quảng Nam sẽ thi đấu cống hiến để chinh phục tình cảm của người hâm mộ chứ không vì mục tiêu top 6.
Bàn về trận thắng dễ dàng trước HAGL, HLV trưởng đội bóng xứ Quảng nhấn mạnh đến 2 từ may mắn. Ông cho biết: “Nhìn chung, trận đấu này chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ và một may mắn khi HAGL không có sự phục vụ của trung vệ Franklin do bị thẻ đỏ, còn tiền đạo Sanogo bị chấn thương phải rời sân từ sớm.
Việc HAGL mất bộ đôi ngoại binh trận này khiến chúng tôi dễ dàng hơn trong việc triển khai thế trận.
Mặt khác, trận này tôi đánh giá rất cao sự hiệu quả của cặp tiền đạo Patiyo và Suleiman. Đặc biệt ở phút 41, Suleiman đã có tình huống đột phá ghi bàn dũng mãnh, phá thế bế tắc. Tôi xem bàn thắng ấy là nút thắt của trận đấu. Nó giúp chúng tôi thoải mái hơn còn HAGL bắt đầu lúng túng và để hở nhiều khoảng trống khi đẩy cao đội hình tấn công.
Chiến thắng đậm này khiến BHL và các cầu thủ QNK Quảng Nam hết sức phấn khởi, bởi lâu lắm rồi chúng tôi mới có được niềm vui trọn vẹn cả về mặt kết quả lẫn không khí sôi động trên khán đài của người hâm mộ”.
Đánh giá cao khả năng tận dụng cơ hội của hàng công, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc lại chưa thật sự hài lòng với hàng thủ của QNK Quảng Nam. Ông nói: “Tôi vẫn có chút băn khoăn về hàng thủ, nhất là ở vị trí của cặp trung vệ. Vissai vẫn chơi tốt, nhưng khi vắng Ngọc Nguyên, Mạnh Toàn đã hơi bị tâm lý.  Trong một vài tình huống giữa sân các hậu vệ, trung vệ vẫn có những đường chuyền ngang, xử lý chậm. Nếu để HAGL nắm được thì tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra. Rất may cho chúng tôi là các cầu thủ HAGL không tận dụng được những cơ hội đó. Những trận đấu tới chúng tôi cần phải khắc phục nhược điểm này”.
Ông Phúc cho biết thêm: “Chiến thắng đậm trước HAGL giúp QNK Quảng Nam cải thiện thứ hạng và có tâm lý thoải mái cho những trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, có lẽ mục tiêu top 6 như đã đề ra trước giải đã không còn phù hợp với chúng tôi nữa.
Ban lãnh đạo đội bóng cũng hiểu điều này, bởi tôi mới lên thay anh Bảo (HLV Vũ Quang Bảo – PV), đội bóng cũng có nhiều sự thay đổi về lực lượng nên chúng tôi cần thêm thời gian.

Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi từ nay đến cuối giải sẽ là thi đấu cống hiến nhằm chinh phục tình cảm của người hâm mộ, nhất là người hâm mộ xứ Quảng”.
Không chỉ giữ sự khiêm tốn khi nói về thành quả mà đội nhà có được trước HAGL, HLV Hoàng Văn Phúc còn đánh giá khá cao đội bóng trẻ đến từ phố núi: “Nhìn chung các cầu thủ của HAGL đã qua 15 vòng nên cũng có già dặn và mạnh mẽ hơn. Nhưng để toàn bộ lứa Công Phượng cáng đáng công việc ở đấu trường khắc nghiệt V-League thì tôi nghĩ sẽ là rất khó khăn.
Giá như HAGL có thêm một trung vệ ngoại thật tốt và 2 tiền đạo ngoại có số má cỡ Evaldo ngày nào thì họ là đội bóng mạnh, bởi về cơ bản tôi vẫn đánh giá hàng tiền vệ của HAGL phối hợp rất tốt, kỹ thuật”.
Hoàng Yến
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên