HLV Hoàng Văn Phúc chúc mừng chiến thắng của các học trò cũ

HLV Miura được cho là người có công lớn nhất trong chiến thắng của Olympic Việt Nam. Ảnh: VSI

HLV Hoàng Văn Phúc chúc mừng chiến thắng của các học trò cũ

Thứ Ba, 16/09/2014 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chiến thắng quả là bất ngờ, rất đáng mừng, Olympic Việt Nam rộng cửa đi tiếp. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến các học trò cũ của tôi đang thi đấu tại ASIAD 17”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ sau trận đấu.
Về kết quả thi đấu, HLV Hoàng Văn Phúc cũng cảm thấy bất ngờ: “Quả thật là rất bất ngờ, thi đấu với đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Iran, trận đầu ra quân ở một sân chơi như ASIAD là rất khó khăn, nhưng các em đã làm quá tốt, đã đánh bại Iran với một tỉ số rất khó tin là 4-1.
Chiến thắng này là do công của HLV Miura khi đã lựa chọn đúng nhân tố con người, lối chơi, xây dựng được một đội bóng tốt, và do công của các cầu thủ, đã rất đoàn kết, đã rất cố gắng, thi đấu với tinh thần rất cao. Chiến thắng là rất đáng mừng, Olympic Việt Nam đã rộng cửa đi tiếp”.
Có thời gian dài làm việc với các cầu thủ hiện đang khoác áo đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 17, HLV Hoàng Văn Phúc đưa ra nhận xét: "Đội tuyển Olympic Việt Nam hiện nay là một tập thể trẻ nhưng đã dần bước sang độ chín. Các em vẫn tràn đầy khát khao, nhiệt huyết, nhưng cũng đã chinh chiến rất nhiều, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, chẳng hạn như Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân...
Trước trận đấu, tôi cũng đã nghĩ HLV Miura sẽ chọn phương án chơi phòng ngự phản công, bởi đối thủ có thể lực, thể hình tốt hơn chúng ta. Khi có cơ hội, hàng công của đội tuyển Olympic Việt Nam đã tận dụng rất tốt.
Khi dẫn bàn, các cầu thủ tiếp tục chơi hợp lí, chắc chắn và chiến thắng một cách xứng đáng. Các đường lên bóng rất tốc độ nhưng cũng rất chuẩn xác, các em đã rất hiểu nhau. Khát vọng và bản lĩnh, 2 yếu tố này đều đã được thể hiện”.
Về các cá nhân cầu thủ, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét về Mạc Hồng Quân: “Mạc Hồng Quân là cầu thủ rất chuyên nghiệp, một tiền đạo rất toàn diện, không chỉ dứt điểm tốt mà các kĩ năng làm bóng, phối hợp đồng đội của Quân đều rất tốt. Mùa bóng vừa rồi, ở Thanh Hóa, Hồng Quân không được đá đúng vị trí sở trường của mình nên có suy giảm phong độ và ít ghi bàn. Tôi luôn tin vào Hồng Quân, chính bởi ý thức chuyên nghiệp của em”.

Ông Hoàng Văn Phúc cũng thẳng thắn đưa ra ý kiến so sánh giữa Mạc Hồng Quân và các cầu thủ U19: “Các bạn thấy đấy, là một HLV, khi làm việc với các cầu thủ trẻ, thì ngoài các vấn đề chuyên môn còn có các vấn đề khác. Đã có những lúc tôi phải chia sẻ với các phóng viên, với giới truyền thông rằng hãy viết ít về các em thôi, hãy ngợi khen ít thôi, bởi không phải cầu thủ trẻ nào cũng vững vàng về tâm lý, mà còn non kinh nghiệm. Thời gian trước, Mạc Hồng Quân do là cầu thủ Việt kiều nên rất được báo chí quan tâm, điều đó vô tình tạo áp lực hơn lên đôi chân của em. Mạc Hồng Quân đã phải nỗ lực rất nhiều để duy trì được trạng thái, duy trì phong độ và khẳng định mình. U19 hiện nay cũng vậy, các em chơi rất tốt, chúng ta cần khen ngợi, động viên tinh thần, cổ vũ các em, nhưng cũng đừng tạo áp lực quá lớn lên các em ấy”.
Về 2 cầu thủ ghi bàn còn lại, HLV Hoàng Văn Phúc phát biểu: “Phi Sơn là cầu thủ có kĩ thuật cá nhân điêu luyện, có cá tính riêng và luôn ra sân với khát vọng rất lớn. Thời gian vừa qua, tôi quan sát thấy Phi Sơn ít được ra sân ở giai đoạn đầu của V-League 2014, nhưng sau đó vào sân nhiều hơn. Phi Sơn đã ngày càng hoàn thiện mình, bên cạnh kĩ thuật cá nhân là khả năng chơi tập thể. Với Hoàng Thịnh, em có tố chất thủ lĩnh, là người âm thầm cống hiến và việc Hoàng Thịnh đeo băng đội trưởng là hoàn toàn xứng đáng, Hoàng Thịnh đá chắc chắn ở khu vực giữa sân, là điểm tựa cho đồng đội ở phía trên”.
Ông Hoàng Văn Phúc nhắn nhủ: “Là một người thầy, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến các học trò cũ của tôi đang thi đấu tại ASIAD 17 và mong các em tiếp tục gặt hái những thành quả tốt hơn nữa”.
Quang Thái (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên