HLV Hàn Quốc thừa nhận Công Phượng đang chịu áp lực

Thứ Ba, 30/06/2020 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chung Hae Seong đã thừa nhận tiền đạo của ông đang chịu nhiều áp lực sau 2 bàn thắng liên tiếp ở các vòng đấu 5 và 6. Tại vòng 7, Công Phượng chơi nhạt nhoà và suýt chút nữa đã đón nhận trận thua ở Thống Nhất trước SHB Đà Nẵng.
ĐIỂM NHẤN TP.HCM 2-2 SHB Đà Nẵng: Văn Long che mờ Công Phượng, Đức Chinh. Kịch tính đến giây cuối cùng

ĐIỂM NHẤN TP.HCM 2-2 SHB Đà Nẵng: Văn Long che mờ Công Phượng, Đức Chinh. Kịch tính đến giây cuối cùng

TPHCM đã hòa SHB Đà Nẵng 2-2 trong trận đấu có lẽ là kịch tính nhất V-League mùa này khi có tới 3 bàn được ghi chỉ trong 5 phút cuối cùng của trận đấu (tính cả thời gian đá bù).
Trận đấu tối 29/6 thực sự không hoàn toàn tốt cho Công Phượng và TP.HCM khi tiền đạo 25 tuổi chỉ được HLV Chung Hae Seong sử dụng 2/3 thời gian thi đấu chính thức.
Công Phượng bị HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng bắt bài và yêu cầu các học trò phong toả rất hiệu quả.
Tiền đạo người Nghệ An chỉ để lại ấn tượng ở các cú đá phạt góc tạo cơ hội cho đồng đội băng cắt.
Công Phượng bị HLV Lê Huỳnh Đức chỉ đạo theo kèm quyết liệt và không thể hiện được nhiều tối 29-6 trước khi bị thay ra. Ảnh: VPF
Công Phượng bị HLV Lê Huỳnh Đức chỉ đạo theo kèm quyết liệt và không thể hiện được nhiều tối 29-6 trước khi bị thay ra. Ảnh: VPF
Nhận thấy Công Phượng chơi mờ nhạt, HLV Chung Hae Seong đã mạnh dạn thay ra sân để nhường chỗ cho Xuân Nam. Tuy nhiên, Xuân Nam cũng tiếp tục im tiếng sau thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh và trở lại thi đấu.
HLV Chung Hae Seong cho biết: “Công Phượng đã gặp áp lực trận này. Ở V-League thì đối phương luôn theo Công Phượng rất sát vì Công Phượng là cầu thủ xuất sắc, luôn có 2 người đối phương theo sát Công Phượng.
Trận này, Công Phượng phải tham gia tấn công và hỗ trợ phòng ngự. Khi kết quả như hôm nay thì không phải chỉ phụ thuộc duy nhất Công Phượng mà còn phải theo dõi cả đội, phong độ của cả đội như thế nào chứ không chỉ riêng Công Phượng.
Tuy nhiên TPHCM vẫn có 1 điểm ở vòng 7 để giữ được ngôi đầu. Ảnh: VPF
Tuy nhiên TPHCM vẫn có 1 điểm ở vòng 7 để giữ được ngôi đầu. Ảnh: VPF
Với tôi, Công Phượng luôn thi đấu hết sức mình để giúp đội mỗi khi ra sân. Tôi đã nói với các cầu thủ là không quan trọng là họ đá cả trận mà quan trọng là họ đá bao nhiêu phút, đá như thế nào. Và tôi thấy hôm nay Công Phượng đá tốt”.
HLV Chung Hae Seong cũng cho biết có chút buồn khi TP.HCM đánh rơi chiến thắng cuối trận bởi bàn gỡ phút bù giờ của Tanda. Tuy nhiên, ông chấp nhận.
“Bóng đá là thế. Có thể trận đấu này giúp CĐV hai đội vui mừng vì xem trận đấu hay nhưng tôi có chút buồn. Cuối hiệp 1 tôi đã nhắc các cầu thủ gần hết giờ thì cần phải đá chậm lại, nhưng đẩy lên tấn công thì nhận một tình huống phản công đã thua bàn.

Cuối hiệp 2 cũng như thế. Nhưng 1 điểm cũng là được rồi và tôi cũng không nói là tiếc vì mất 2 điểm”.
Ở vòng đấu thứ 8, B.Bình Dương sẽ là đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Chung Hae Seong. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng TP.HCM cần cẩn thận, tôn trọng đối thủ này rất nhiều khi đá sân nhà cuối tuần này.
Ông Chung nói: “B.Bình Dương đang có phong độ tốt, dù họ đá thua Hà Nội nhưng có thể thấy họ đá càng ngày càng tốt hơn trước. Ngày mai được nghỉ thì tôi sẽ xem họ đá và phân tích lối chơi, còn đội của tôi thì được nghỉ ngơi 2 ngày.
Các cầu thủ đã rất mệt mỏi vì phải đá 4 ngày/trận, mật độ dày liên tục ảnh hưởng thể lực cầu thủ. Ban huấn luyện sẽ xem băng hình video và cùng cầu thủ phân tích chiến thuật khi gặp B.Bình Dương sắp tới”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên