HLV Đức Thắng ra oai, 'ghế' của ông Miura lung lay

HLV Đức Thắng và Thanh Hóa sẽ chiến thắng bằng mọi giá. Ảnh: Khánh Hưng

Vòng 7 Nuti Café V-League 2018

HLV Đức Thắng ra oai, 'ghế' của ông Miura lung lay

Thứ Sáu, 04/05/2018 11:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tâm điểm vòng 7 là FLC Thanh Hóa của tân HLV Đức Thắng đối đầu với đội bóng cũ của chính ông là Sài Gòn FC. Còn TP.HCM của HLV Miura trong cơn biến động, lại đụng ngay ứng viên Hà Nội FC. Trong khi đó, HAGL đang mang cả lễ hội bóng đá xuống phố Biển Nha Trang…
1. Vừa ngồi vào ghế nóng ở FLC Thanh Hóa, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có cuộc đối đầu cùng đội bóng cũ Sài Gòn FC. Chỉ mới lên nắm quyền, nên những đòi hỏi về cách chơi hay dấu ấn chiến thuật là chưa thể, song một chiến thắng sẽ là điều mà HLV người Hà Nội cùng lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đang hướng đến để chứng minh sự thay đổi là đúng.
Được đầu tư tối đa, theo kiểu “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, rõ ràng tham vọng của đội bóng xứ Thanh rất lớn, nhưng tham vọng ấy đang gặp nhiều thách thức. Chặng chạy đà của họ không như ý với việc chia tay thuyền trưởng ngoại, nội bộ có những bất ổn.
FLC Thanh Hóa hội tụ những tố chất để xưng vương, từ tiềm lực tài chính dư dả đến con người chất lượng, nhưng đã hụt bước trước cửa thiên đường 2 mùa liên tiếp. Nhiều nhà cầm quân đến rồi đi suốt mấy năm qua, cho nên lúc này khi chấp nhận ngồi vào ghế nóng ở xứ Thanh, sẽ là áp lực vô vàn cho HLV Đức Thắng. Làm sao để khai thông cái đầu cái thủ, kết nối và phát huy đầy đủ phẩm chất của họ, đang là bài toán mà vị HLV này phải tìm ra.
Gặp lại cố nhân mới vừa chia tay, hẳn nhiên trong lòng Đức Thắng còn nhiều dư vị ngọt ngào, nhưng bây giờ là một hoàn cảnh khác, một đội bóng khác, ông phải chứng tỏ năng lực cầm quân của mình, khi FLC Thanh Hóa kỳ vọng vào ông.
2. Sanna Khánh Hòa BVN sẽ trở về Nha Trang để tiếp HAGL trong bối cảnh HLV Võ Đình Tân vẫn còn chịu án phạt cấm chỉ đạo. Đội bóng trẻ phố Núi đang trở mình đầy nhuận sắc sau 2 chiến thắng liên tiếp cả V-League lẫn Cúp Quốc gia. Không chỉ là điểm số hay tấm vé vào chơi trận tứ kết ở sân chơi Cúp, quan trọng hơn khi cầu thủ của họ đã chơi hiệu quả sau thời gian tậm tịt. Công Phượng đã nổ súng trở lại ở 2 trận gần nhất, Xuân Trường tròn vai thủ lĩnh, dù không có cạ cứng Tuấn Anh bên cạnh. Đó là những chỉ dấu đáng mừng cho đoàn quân của bầu Đức, khi họ bây giờ không phải lăn tăn chuyện nghỉ chơi hay không nghỉ chơi. Tinh thần đang lên, sẽ là yếu tố tích cực để HAGL dựa vào, nhằm tìm kết quả khả quan ở phố biển.
Còn mấy 'nốt nhạc' cho HLV Miura?

Còn mấy 'nốt nhạc' cho HLV Miura?

Chi đã đống tiền để mua cầu thủ và thuê HLV Miura về sân Thống Nhất, CV9 kỳ vọng sẽ xây dựng CLB TP.HCM theo hướng chuyên nghiệp với lối đá fair-play. Nhưng có vẻ mọi việc đang dần thoát ra khỏi tầm tay của Quyền Chủ tịch Vinh, khiến ông tức tưởi từ chức.

Tuần trước, Sanna Khánh Hòa BVN lại vượt qua Hải Phòng ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia đầy bản lĩnh sau khi ngược dòng. Hơn thế khi Nha Trang đang là điểm tựa, rất có thể chủ nhà sẽ tiếp tục mạch thắng quen thuộc, để vẫn có mặt ở tốp.
Ngoài ra, ở vòng đấu này, người ta cũng đang lo ngại cho số phận của HLV Miura. Rõ ràng, sự hiện diện của ông ở CLB TP.HCM là “sản phẩm” của Công Vinh. CV9 ra đi, quá khó cho sự tồn tại của nguyên HLV ĐTVN. Trận thua Hà Nội (nếu xảy ra) rất có thể là dấu chấm hết cho HLV này dù phía CLB TP.HCM vừa khẳng định, ông thầy người Nhật Bản sẽ quyết định chính về chuyên môn của đội bóng.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên