HLV bóng đá bãi biển dàn xếp tỷ số bị cấm hành nghề 2 năm

Thứ Ba, 30/07/2019 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 2 năm.
VFF xử nạn xin điểm ở giải bóng đá bãi biển 2019?

VFF xử nạn xin điểm ở giải bóng đá bãi biển 2019?

Khi những lùm xùm không nhận giải nhì của Đà Nẵng tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019 còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây một đoạn ghi âm với nội dung dàn xếp kết quả của HLV đội Khánh Hòa với HLV của Đà Nẵng khiến dư luận xôn xao.
Theo lý giải của Ban kỷ luật, HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018. Điều khoản này nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn”.
Chiểu theo khoản 4 điều 12, Ban Kỷ luật VFF quyết định đình chỉ HLV Lê Văn Tú thời hạn 24 tháng, phạt tiền 6 triệu đồng. Ông Tú không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do VFF quản lý, tổ chức trong thời gian nói trên.
Chú thích ảnh
HLV Lê Văn Tú
Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng 18 tháng và 4 triệu đồng do 3 lỗi: Không cung cấp băng ghi âm gọi dàn xếp tỷ số của HLV Khánh Hòa cho ban tổ chức giải bóng đá bãi biển 2019; phản ứng trọng tài trong trận chung kết; không cho cầu thủ của đội lên nhận giải á quân và các danh hiệu cá nhân của giải.
Trước đó, sau những lùm xùm không nhận giải nhì của Đà Nẵng tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG Cúp Vietfootball 2019 thì một đoạn ghi âm với nội dung dàn xếp kết quả của HLV đội Khánh Hòa với HLV của Đà Nẵng bị phát lộ.

HLV Đội Khánh Hòa đặt vấn đề Đà Nẵng chủ động “nhường” ở trận đấu cuối khi đã Đà Nẵng đã sớm vào chung kết sau hai lượt trận. Nếu Khánh Hòa thắng Đà Nẵng ở lượt trận cuối ngày 21/7, cả hai sẽ vào chung kết và khi gặp lại ở trận đấu này, Khánh Hòa sẽ buông để Đà Nẵng vô địch, ẵm luôn cả giải Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc.
Đoạn băng thể hiện giọng nói được cho là của HLV trưởng đội Khánh Hòa Lê Văn Tú với nội dung như sau: “Giờ tình thế vào kèo rồi. Thôi trận tới em để anh thắng anh vào. Vô chung kết gặp anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân. Chứ em để Gia Việt vào đá chung kết với em thì không hay. Vì thằng này có tác động ở ngoài. Anh nói vậy em hiểu rồi nhé. Em OK không?”.
Giải bóng đá bãi biển VĐQG - Cúp Vietfootball 2019 diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hoà) từ ngày 17 đến 23/7. Bốn đội tranh tài gồm Khánh Hòa, Đà Nẵng, Olympic Gym & Fitness và tân binh Gia Việt Quảng Ninh.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên