Hậu V-League 2018: Lo cho bóng đá TP.HCM

Thứ Tư, 10/10/2018 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2018 vừa mới chỉ hạ màn thì CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng với HLV Toshiya Miura; còn Sài Gòn FC xuất hiện thông tin một lần nữa "chuyển hộ khẩu". Nỗi lo cho bóng đá TP.HCM sớm xuất hiện.
Cho đến giờ, giai đoạn 2013 - 2016 vẫn được xem là khoảng trống đáng buồn của bóng đá TP.HCM khi không có một đại diện nào ở V-League, sân chơi đỉnh cao nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia.
Sài Gòn FC, HLV Miura ra đi, HLV Miura kiện hợp đồng bồi thường, CLB Sài Gòn bán suất cho XSKT Cần Thơ, bóng đá TPHCM, Quế Ngọc Hải, Phi Sơn, Bình Minh Group, Vleague
HLV Miura có thể sẽ không còn cầm quân ở V-League 2019 cùng CLB TP.HCM. Ảnh: VPF
HLV Miura 'hoàn thành' mục tiêu TOP 3 cùng TP.HCM

HLV Miura 'hoàn thành' mục tiêu TOP 3 cùng TP.HCM

Sau lượt trận cuối cùng thua SLNA tối 8/10, TP.HCM của HLV Miura chính thức xếp vị trí thứ 3 từ …dưới lên ở V-League 2018. Một mục tiêu như nhiều người nói vui đã “hoàn thành” với ông thầy người Nhật Bản.
Năm 2009, sau khi TMN.CSG (đội bóng tên gọi tiền thân của CLB TP.HCM) xuôi về giải hạng Nhất QG, người ta đã rất nhanh chóng mua suất chơi của QK4, đổi thành Navibank Sài Gòn, tham dự V-League 2010, như một động tác "chống cháy".
Một năm sau, XMXT Sài Gòn mua lại suất chơi hạng Nhất của V&V Hòa Phát, thăng hạng V-League 2012. Đây là một giai đoạn "rối ren" của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, với sự ra đời của Cty CP bóng đá chuyên nghiệp VPF (thay VFF tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), việc mua bán, thay tên đổi chủ và xóa sổ diễn ra liên miên.
Bằng chứng là, sau khi kết thúc V-League 2012, Navibank Sài Gòn chuyển giao "tàn dư" cho XMXT Sài Gòn và mất tích, như chưa từng có cuộc chia li. Cũng chỉ một năm sau, XMXT Sài Gòn vì bất mãn mà bỏ giải, khi V-League 2013 chỉ còn 2 lượt trận cuối.
TP.HCM, cái nôi bóng đá một thời, chính thức trở thành vùng trắng trên bản đồ V-League, cho đến khi CLB Hà Nội thay tên đổi họ và chuyển luôn hộ khẩu vào thành phố từng được xem là "hòn ngọc Viễn Đông", vào đầu năm 2016. Đến V-League 2017, CLB TP.HCM thăng hạng giải đấu cao nhất, như tất cả đã được chứng kiến.
Trở lại với V-League 2018, dù cả Sài Gòn FC và CLB TP.HCM vẫn trụ lại ở sân chơi số 1 này, nhưng những gì mà hai đội bóng đạt được đều không xứng với kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá thành phố. 
Sài Gòn FC, cái tên từng khiến nhiều đại gia của làng cầu nội phải nể sợ chỉ còn là đội bóng thường thường bậc trung. Với 31 điểm qua 26 vòng đấu, với vỏn vẹn 9 trận thắng, Sài Gòn FC chỉ đứng thứ 8 chung cuộc.

Trong khi đó, đội bóng có chủ sở hữu là Bình Minh Group, TP.HCM là hạng 12/14. Bởi thế, ngay khi tấm màn nhung V-League 2018 kéo xuống, với những kết quả không đạt được theo ý muốn, CLB TP.HCM và HLV Miura đã quyết định chia tay.
CLB TP.HCM cũng đã có thông cáo báo chí khẳng định kết thúc mối duyên với ông thầy người Nhật (vì lý do cá nhân của ông Miura) và khẳng định tiếp tục chuẩn bị lực lượng cho mùa giải tới. Cũng như thế, Sài Gòn FC cũng đưa tin trên fanpage của mình cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá thành phố. 
Tuy nhiên, sân chơi V-League ngày càng khốc liệt và với những đầu tư không thực sự hiệu quả, nỗi lo cho bóng đá TP.HCM tại V-League mùa tới càng trở nên lớn hơn.
Chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến vấn đề này ở các số báo sau, cũng như thông tin về 2 CLB TP.HCM và Sài Gòn để phục vụ độc giả.
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020