Góc nhìn: Cấy & ghép

Thứ Ba, 25/02/2014 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài Phước Vĩnh không được tập trung đợt này (thẻ phạt), SHB.Đà Nẵng vẫn có thể tiến cử thêm vài cái tên khác nữa, thay chỉ có mỗi Quốc Anh. Đó là Duy Lam, Tấn Điền (hậu vệ cánh), Hùng Sơn, Vũ Phong (tiền vệ cánh) và thậm chí cả gương mặt quen cũ Phan Thanh Hưng, để ít nhất cũng quân bình quân số với B.Bình Dương. Những cái tên kể trên hoàn toàn có thể thay thế 5 người của Hà Nội.T&T, đội bóng sẽ tham dự đấu trường AFC Cup 2014 thời gian này.
Sau thời gian dài vắng bóng, Thanh Hưng đã và đang trở lại cực kỳ ấn tượng, với sự đa năng trong cả vai trò tiền vệ và tiền đạo, bằng 2 bàn thắng ghi được tính đến trước lượt trận thứ 7 của V-League 2014. Rất nhiều điều thú vị hứa hẹn với cái tên Phan Thanh Hưng khi được trao gửi niềm tin trọn vẹn.
Tương tự, với SLNA, nếu Công Vinh là đương nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc hoàn toàn có thể cấy và ghép thêm vài viên ngọc thô khác, bên cạnh Mạnh Hùng và Nguyên Mạnh. Những Quang Tình, Khắc Ngọc, Phi Sơn (tiền vệ), Ngọc Hải, Đình Hoàng, Thế Nhật, Đình Đồng (hậu vệ)…, ngay cả khi khó tìm suất đá, cũng xứng đáng được trải nghiệm bầu không khí ĐTQG để tiến bộ.
Tất nhiên, ĐTQG (vốn chỉ tập trung ngắn hạn) không phải là nơi để thử nghiệm, mà ngược lại, nó phải là sự thừa nhận, là đỉnh cao của nền bóng đá. Nhưng vẫn phải nói lại rằng, BHL ĐT Việt Nam đang có cơ hội quá tuyệt vời để cấy và ghép vào đó những hạt giống trong giai đoạn này: Khoảng thời gian đằng sau những đổ vỡ ở phần lớn các cấp độ ĐT.

Thất bại không đẻ ra thành công, nhưng thất bại nhiều rồi, thì phải thay đổi. Các trận đấu quốc tế với ĐT Sinh viên Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) thực sự rất cần thiết với người trẻ và cả với những cầu thủ không thường xuyên được góp mặt trong màu áo ĐTQG để tích lũy kinh nghiệm. Điểm mặt thì thấy họ cũng đâu phải vô danh ở sân chơi V-League, giải đấu quyết định cơ thể ĐTQG?!
Người ta tin rằng, nếu tích cực cấy, ghép và chăm bón một cách nghiêm túc, có chiến lược, một ngày nào đó nền bóng đá sẽ được hưởng quả ngọt. Đây không còn là chuyện riêng của HLV Hoàng Văn Phúc và cộng sự nữa, mà là vấn đề của cả nền bóng đá.
Trần Hải
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên