Đường còn dài với đội tuyển Việt Nam

Đường còn dài với đội tuyển Việt Nam

Thứ Năm, 09/12/2021 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận thắng Lào mới chỉ như bước đi đầu tiên, có phần thong dong. Đường đến ngôi vương còn dài, không ít thách thức với đội tuyển Việt Nam.
Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

Lịch thi đấu AFF Cup 2021. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam. Lịch bóng đá AFF Cup 2020. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2021. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam.
Hẳn có nhiều người cảm thấy chưa “sướng” khi chiến thắng trước Lào không “lung linh”. Nhưng hơn ai hết, ông Park cùng học trò biết đâu là đủ. Cái đủ đó đã được chính ông Park chia sẻ rằng đá với Malaysia mới là trận “chung kết”. Cũng đủ ở chỗ, từ 2 bàn thắng nhẹ nhàng đó, đội tuyển Việt Nam đã nhận ra những vấn đề cần căn chỉnh, giải quyết.
Lượt trận thứ 2 bảng B chiều nay, đội tuyển Việt Nam không đá. Có đến 6 ngày nghỉ khi gặp người Mã ở trận cầu then chốt. Không ít lo ngại rằng nghỉ nhiều đến thế chưa chắc đã có lợi khi nhịp điệu cứ 3 ngày/1 trận tại giải đấu lần này ngắt quãng. Ngược lại, nhiều người cho rằng, thêm ngày nghỉ sẽ thêm thời gian để ông Park “nắn” lại mọi thứ.
Hơn thế, được ngồi quan sát Malaysia lộ thêm bài vở ở trận đá với Lào cũng có phần hữu ích. Chính ông Park cũng nói: “Sắp tới gặp Malaysia, tôi cho cầu thủ nghỉ ngơi. Hôm nay, chúng tôi đã xem Malaysia thi đấu và chúng tôi sẽ phân tích trong 6 ngày tiếp đó”. Vậy nên, được nghỉ 6 ngày, ít hay nhiều đều nằm vào những tính toán của ông Park mà thôi.
Cũng cần biết rằng, đối thủ tiếp theo khó nhằn hơn đội tuyển Lào rất nhiều. Rõ ràng, đội tuyển Malaysia đang nóng lòng ‘trả nợ” vì đã “vay” đội tuyển Việt Nam nhiều rồi. Thời điểm ông Park cùng học trò đá với người Mã, có thể lúc đó, tâm thế cũng như điểm số của họ ở phía trên (nếu thắng Lào, Malaysia tạm vượt lên với 6 điểm).
Đấy được coi như lợi thế về tâm lý, dẫu họ đá nhiều hơn 1 trận. Bối cảnh đó, buộc đội tuyển Việt Nam phải có trọn vẹn 3 điểm. Lúc đó, tâm lý nếu không thắng Malaysia sẽ gặp bất trắc ít nhiều cũng có nơi đội tuyển Việt Nam. Vậy nên, ông Park hiểu rằng ngoài những căn chỉnh về chuyên môn phải tạo ra được trạng thái “thong dong” nơi học trò trong 6 ngày nghỉ cần thiết không kém.
VTV6, VTV5, bóng đá Việt Nam, dtvn, Việt Nam vs Malaysia, Park Hang Seo, trực tiếp bóng đá AFF Cup, Việt Nam vs Lào, Indonesia vs Campuchia, VFF, xếp hạng bảng B AFF Cup
ĐTVN cần duy trì hưng phấn cho chặng đường phía trước. Ảnh: VFF
Có nghĩa, đội tuyển Việt Nam cần giữ và duy trì được cái mạch hưng phấn sau trận thắng Lào. Bởi ngoài mục tiêu 3 điểm sau trận đá với Lào, việc đã tìm lại cảm giác chiến thắng rất quý với thầy trò HLV Park Hang Seo. Rõ ràng, sau chuỗi trận toàn thua ở vòng loại World Cup, rất cần một “cột mốc” để cầu thủ chuyển trạng thái. Cái mốc đó đến thật đúng lúc sau trận xuất quân hôm rồi.
Từ đó, có thể hiểu lý do vì sao đội tuyển Việt Nam vẫn “ẩn mình” để chờ thời điểm bung sức. AFF Cup còn cả người Thái, người Mã đang “lăm le” soán ngôi chứ đâu chỉ đội tuyển Lào ở vạch xuất phát. Muốn bảo vệ ngôi vương, thầy trò ông Park còn đến 7 trận đấu trải dài cho đến ngày đầu năm mới chứ không chỉ bước chạy đà suôn sẻ hôm nay.
Ông Park hiểu rằng, đường còn dài, thách thức không hề nhỏ. Việc ông “thu tay, thu quân” để không sớm phải lộ bài cũng dễ hiểu mà thôi. Cũng cần nhớ, đội tuyển Việt Nam còn nhiều điều để cải thiện chứ chưa phải có được diện mạo hoàn hảo. Còn nữa, với tâm thế nhà ĐKVĐ, cả “làng” Đông Nam Á đang nhìn ngó chúng ta. Vậy nên, đường còn dài, cứ bước chậm mà chắc, khoan đã vội vàng.
Trần Tuấn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*