Đừng quên 'đám trẻ' của bầu Đức

Đừng quên 'đám trẻ' của bầu Đức

Thứ Ba, 20/08/2019 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhắc đến từ "đám trẻ", mọi người hẳn nghĩ đến quân bầu Đức. Quả thật, lúc này nhiều người thương cảm cho Xuân Trường và đồng đội. HAGL đang nguy cơ rớt hạng trực tiếp và đi play-off rất cao.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nữ Đông Nam Á hôm nay: Việt Nam vs Myanmar

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nữ Đông Nam Á hôm nay: Việt Nam vs Myanmar

Truc tiep bong da, bóng đá Việt Nam, trực tiếp bóng đá nữ, nữ Đông Nam Á, Việt Nam vs Myanmar, truc tiep bong da hôm nay, nữ Việt Nam, VTV6, xem bóng đá trực tuyến.
Nếu đội bóng bầu Đức rớt hạng, nhiều sân hẳn sẽ tiếc nuối bởi HAGL vẫn là thỏi nam châm hút khách. Mấy ngày nay, đã có thông điệp từ "Gỗ" rằng họ đang bị trọng tài ép 4 trận liên tiếp.
Có lẽ thời buổi này, chẳng trọng tài nào ép HAGL bởi ép thì được gì, cho dù bầu Đức hay phát biểu khó nghe, thậm chí hay công kích trọng tài (TT), không "nhiệt tình" khi các TT lên sân Pleiku.
Vấn đề của HAGL vẫn là chuyên môn. Sự phát triển của lứa Công Phượng không như mong muốn của bầu Đức. Họ đã được đưa lên chơi V-League từ năm 19 tuổi, với dự cảm sẽ đá cho các đội "biết tay ông", sẽ vô địch sau vài mùa.
Kết quả là sau 4 mùa, HAGL vẫn chỉ có thành tích trung bình yếu, chỉ duy trì cho vui. Có nghĩa, thời điểm hay trận đấu cụ thể, họ sẽ đá tất tay để giữ thương hiệu, như trận gặp Hà Nội và Nam Định lượt về chẳng hạn.
Chúng ta đều biết "đám trẻ" HAGL giờ đã lớn, họ cũng có danh dự, khao khát được ông chủ quan tâm đầu tư đội bóng nhiều hơn, lắng nghe suy nghĩ họ nhiều hơn. Xét mặt bằng, cầu thủ HAGL không "sướng" như nhiều người nghĩ, thậm chí thiệt thòi hơn cầu thủ nhiều CLB khác, nhất là các khoản lót tay vốn là yếu tố tạo động lực cho cầu thủ.
Chắc chắn với các cầu thủ có chút đẳng cấp, để lựa chọn môi trường đầu quân, họ sẽ không ưu tiên HAGL.
Chú thích ảnh
Nếu HAGL xuống hạng thì đấy sẽ không chỉ là nỗi buồn của riêng đội bóng phố núi.
Ảnh: VPF
Nhưng cầu thủ nhí thì khác. Dù không hoành tráng như lứa 1, nhưng 4 khoá sau vẫn nhiều phụ huynh cho con đến thử sức. Lò đào tạo của bầu Đức cũng không như bản mẫu khoá 1, nên cũng cần thời gian để kiểm chứng chất lượng.

Việc U18 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng giải U18 Đông Nam Á năm 2019 cũng chưa phải là sớm để gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ thoái trào bóng đá trẻ, các lò đào tạo trẻ.
Mang danh U18 nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn phải đôn gần nửa tá cầu thủ U17, mà với bóng đá trẻ thì cách nhau 1 tuổi đã có nhiều khoảng trống. Chúng tôi tìm hiểu thêm từ nhiều kênh, được biết, cũng có không ít gương mặt bị BHL phê bình ý thức kỷ luật, ý chí, khát vọng kém.
Chúng ta đang quá say sưa với thành công của Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... cùng thầy Park. VFF cũng tự hào khi các đội tuyển trẻ mấy năm qua liên tục có mặt ở sân chơi châu Á.
Nhưng, sự phát triển của cầu thủ trẻ cần được liên tục dẫn dắt, chăm bẵm bằng cọ xát nhiều về chuyên môn, được dạy dỗ về tri thức, ý thức chuyên nghiệp, tinh thần cống hiến cho CLB và khán giả. Chỉ như thế mới mong nền bóng đá sản sinh nhiều lứa cầu thủ tài năng.
"Ngọc bất trác bất thành khí", xét môi trường bóng đá chuyên nghiệp, nhất là V-League, vẫn quá nhiều bất an cho những tài năng trẻ. Làm ơn, mỗi CLB hãy soi lại thực trạng bóng đá trẻ của mình.
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*