Đội tuyển Việt Nam: Quên vòng loại World Cup đi, giờ là lúc nghĩ đến AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam: Quên vòng loại World Cup đi, giờ là lúc nghĩ đến AFF Cup

Thứ Năm, 18/11/2021 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chưa kết thúc. Chúng ta còn 4 trận đấu nữa để trui rèn kinh nghiệm. Nhưng giờ là lúc tuyển Việt Nam nghĩ đến AFF Cup với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng mong đội tuyển Việt Nam lấy lại tinh thần

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng mong đội tuyển Việt Nam lấy lại tinh thần

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng mong đội tuyển Việt Nam sớm lấy lại tinh thần tại AFF Cup 2020.
Sau trận đấu với Ả rập Xê út ở Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo nói "Việt Nam sẽ thể hiện bản lĩnh ở AFF Cup". Tuyên bố giống như phát đi thông điệp Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi vô địch ở giải đấu khu vực này.
Gần 3 tuần nữa bóng sẽ lăn ở AFF Cup và chúng ta cần chuẩn bị thật sẵn sàng để vảo vệ vương miện. 6 trận đã đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không mang về cho tuyển Việt Nam điểm số nào nhưng cho chúng ta những kinh nghiệm quý giá để trưởng thành hơn trong tương lai.
Đó là 6 trận đấu đội tuyển Việt Nam được rèn luyện rất nhiều khi đối mặt với những đội bóng đến từ các nền bóng đá hàng đầu Châu lục. Đó là 6 trận đấu kỹ chiến thuật và thể lực của chúng ta được đẩy lên tới những giới hạn cao nhất trước nay.
Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh
Chúng ta tuy chưa kiếm được điểm số nào nhưng đã học được nhiều điều trong cách chơi phòng ngự, phản công, tấn công khi cọ sát với những đội bóng hàng đầu Châu lục.
Việt Nam đã chơi những trận đấu với cường độ rất cao, đối mặt với những cầu thủ có trình độ kỹ chiến thuật hàng đầu Châu Á, đã có cơ hội triển khai các miếng tấn công và phản công trong điều kiện khó khăn nhất.
Giờ là lúc chúng ta mang tất cả những gì trui rèn, những kinh nghiệm tích lũy được trở lại AFF Cup với mục tiêu không gì khác hơn là bảo vệ ngôi quán quân ở giải đấu này.
Bộ khung nhân sự đá chính đã được HLV Park Hang Seo xác lập khá rõ ràng qua các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup và chắc chắn đó vẫn sẽ là những nhân tố chủ chốt của chúng ta ở AFF Cup năm nay.
Chiến thuật thi đấu của đội bóng cũng đã được HLV người Hàn Quốc xác lập. Theo đó, tuyển Việt Nam có thể chơi 3-4-3 hoặc 3-5-2 tùy theo đối thủ và tính chất trận đấu.
Trận lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Ả rập Xê út cũng chứng kiến HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ chơi thứ bóng đá táo bạo, mạo hiểm hơn, dâng cao tấn công nhiều hơn thay vì quá thiên về phòng ngự như nhiều trận vòng loại trước đó.
Đấy cũng chính là sự chuẩn bị cần thiết khi chúng ta trở lại với sân chơi AFF Cup. Một khi Việt Nam có thể chủ động dâng cao tấn công, gây sức ép trước cả những đối thủ hàng đầu Châu lục như Nhật Bản, Úc, Ả rập Xê út, chúng ta đương nhiên thừa tự tin và đẳng cấp để chơi thứ bóng đá tương tự ở cấp độ Đông Nam Á trước những Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, những đối thủ cùng bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*