Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Trẻ hoá mạnh mẽ

Những cầu thủ trẻ như Chương Thị Kiều (3) sẽ là tương lai của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: QN

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Trẻ hoá mạnh mẽ

Thứ Bảy, 09/08/2014 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chịu áp lực thành tích tại ASIAD 17 trong khi ở SEA Games 28 năm 2015 bóng đá nữ bị loại khỏi chương trình thi đấu, đó là cơ hội để trẻ hoá lực lượng của ĐTQG, tân HLV trưởng Mai Đức Chung đã từng chia sẻ như vậy với Thể thao & Văn hoá.
Đích thân HLV Mai Đức Chung sau khi nhận lời quay lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có mặt tại Nha Trang, theo dõi giai đoạn lượt về của giải bóng đá nữ VĐQG 2014 để trực tiếp tuyển quân cho đội tuyển, dựa trên tiêu chí trẻ hoá đang được hướng đến.
Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 15/8 tới. Hiện HLV trưởng Mai Đức Chung đã chốt danh sách các tuyển thủ trong lần tập trung sắp tới của đội tuyển để trình lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT phê duyệt và ra quyết định triệu tập.
Theo tìm hiểu, trong thành phần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung lần này, một số cựu binh như Kim Hồng, Lê Thị Thương, Kiều Trinh... sẽ không được triệu tập. Cơ hội được trao nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ như Nguyễn Thị Mai, Hoàng Quỳnh (Than KSVN), Chương Thị Kiều, Huỳnh Như (TP.HCM), Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu (PP.Hà Nam)...
Bên cạnh đó, một số cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn duy trì được phong độ và nền tảng thể lực ở giai đoạn lượt về của giải VĐQG vẫn sẽ là xương sống cho đội hình đội tuyển Việt Nam được xây dựng theo hướng trẻ hoá.
Có thể Ngọc Anh, Tuyết Mai, Hồng Lĩnh, Minh Nguyệt... tiếp tục là chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ. Ở thành phần BHL, HLV Mai Đức Chung cũng đề nghị bổ sung HLV đội Hà Nội 1 Đặng Anh Tuấn và HLV PP.Hà Nam Văn Thị Thanh vào đội tuyển, cùng HLV thủ môn Nguyễn Thị Kim Hồng.

Dự kiến vào ngày 21/8, Ủy ban Olympic châu Á và BTC chủ nhà ASIAD 17, Hàn Quốc sẽ tổ chức bốc thăm, chia bảng, xếp lịch thi đấu cho hai môn bóng đá nam, nữ tại Đại hội lần này.
Môn bóng đá nam tại ASIAD 17 có 24 đội đăng ký còn bóng đá nữ là 8 đội. Bên cạnh việc bốc thăm bóng đá  sân cỏ, BTC còn bốc thăm bóng đá trong nhà (futsal). Điều hành lễ bốc thăm môn bóng đá tại ASIAD 17 sẽ là ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF đồng thời là Phó Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.
Tại ASIAD 16 ở Quảng Châu (Trung Quốc) 4 năm về trước, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị loại ngay từ vòng đấu bảng còn đội Olympic QG nam thua CHDCND Triều Tiên 0-2 tại vòng 1/8.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên