Đội của Công Phượng sẽ kháng án phạt trợ lý người Hàn

Thứ Sáu, 21/08/2020 06:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Gần 1 tháng sau trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020 trên sân Thống Nhất, trợ lý Yang Jaemo của HLV Chung Hae Seong đã bị Ban kỷ luật VFF cấm ngồi trong ca bin chỉ đạo đội nhà 2 trận. Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ kháng án.
Đồng đội Công Phượng mất suất vì cầu thủ triệu đô

Đồng đội Công Phượng mất suất vì cầu thủ triệu đô

Amido Balde, chân sút đang xếp sau Công Phượng về số bàn thắng cho TP.HCM năm nay đã phải ra đi vì không thể cạnh tranh với 4 ngoại binh còn lại ở TP.HCM.
Ở trận đấu mà TP.HCM thua trắng Hà Nội 0-3 hôm đó, trợ lý của HLV Chung Hae Seong là ông Yang Jaemo sau khi chứng kiến đội nhà không được hưởng 11m từ trọng tài Trần Văn Trọng, cánh tay phải của ông Chung đã chạy ra sau ca bin huấn luyện và làm hành động khiêu khích hướng về phía khán đài.
Đó có lẽ là hành động đếm tiền mà ông Yang Jaemo bức xúc chỉ trích đội ngũ điều hành các “vua áo đen” ở mùa giải năm nay. Cụ thể hôm đó trên khán đài có Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, Chủ tịch Hữu Thắng, HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM, V League, Ban kỷ luật
Trợ lý Yang Jaemo là cánh tay phải của HLV Chung Hae Seong tại TP.HCM. Ảnh: TPHCM
Ban kỷ luật VFF đến chiều 20/8 đã quyết định ra văn bản phạt 10 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với Yang Jaemo. Quyết định được Ban kỷ luật đưa ra căn cứ vào báo cáo giám sát và đề nghị của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VPF. Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng sau đó đã rất bức xúc với án phạt từ trận đấu đã tạm dừng gần một tháng.
Ông Hữu Thắng nói: “Chuyện xảy ra gần một tháng trước, có Trưởng ban trọng tài VFF ở đó, trọng tài chính thì không phạt thẻ, trọng tài thứ 4 không có ý kiến. Giám sát trận đấu cũng không ghi vào biên bản. Vậy mà chỉ cần một video clip của khán giả, Ban kỷ luật VFF đã lấy làm căn cứ để phạt trợ lý Yang Jaemo.
Án phạt của VFF không có cơ sở thuyết phục người khác. Theo luật trọng tài có quyền rút thẻ trước, trong và sau trận đấu nếu có hành vi, lời nói không phù hợp. Trọng tài sai trầm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, xong lại phạt như vậy rồi để mọi chuyện im lặng qua đi như thế là không thỏa đáng. Quan điểm của TP.HCM là sẽ làm đơn kháng án”.

Về phía đội ngũ trọng tài điều hành trận đấu hôm đó, tổ trọng tài do ông Trần Văn Trọng cầm còi chính đã bị kỷ luật và có thể sẽ khó làm nhiệm vụ trong thời gian tới.
Nếu VPF có thể đưa giải đấu trở lại vào đầu tháng 10, trợ lý Yang Jaemo của TP.HCM cũng sẽ ngồi ngoài ở 2 trận đấu cuối lượt đi và đó là thiệt thòi không nhỏ cho HLV Chung Hae Seong khi chỉ vị trợ lý này có thể truyền đạt tốt nhất mong muốn của thuyền trưởng người Hàn Quốc cho các cầu thủ trên sân bóng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên