Cựu tuyển thủ Phạm Mạnh Hùng: 'Ủng hộ phương án V-League 2020 thi đấu tập trung tại một địa điểm'

Cựu tuyển thủ Phạm Mạnh Hùng: 'Ủng hộ phương án V-League 2020 thi đấu tập trung tại một địa điểm'

Thứ Năm, 26/03/2020 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin nhiều khả năng LS V-League 2020 sẽ được tổ chức tại một địa điểm tập trung, một số cầu thủ và lãnh đạo đội bóng bày tỏ sự ủng hộ với phương án trên.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: V League hoãn lần thứ 3. Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V League hoãn lần thứ 3. Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V League hoãn lần thứ 3. Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng
BTC LS V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn giải đấu tới ngày 15/4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cụ thể, giải đấu sẽ phải lùi lại tới ngày 15/4, sau khi đã phải hoãn lại 2 lần. Lần đầu hồi tháng Hai và mới đây vào ngày 15/3, sau khi V-League đã kết thúc 2 lượt trận trong điều kiện không có khán giả,
Được biết, bộ phận chuyên môn của VPF cũng lên kế hoạch tổ chức giải đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Một phương án được nhắc tới nhiều nhất trong thời gian qua là tổ chức trên các điểm thi đấu tập trung (nhiều khả năng tại miền Bắc). Kế hoạch này nhằm giúp hạn chế tối đa rủi ro lây lan dịch bệnh khi di chuyển bằng máy bay.
"Với cầu thủ chúng tôi, việc được thi đấu bóng đá luôn là niềm vui nhất. Vì thế khi BTC có phương án sẽ tiếp tục tổ chức V-League ở một địa phương tập trung thì tôi hoàn toàn ủng hộ. Về phần kinh tế, chế độ lương, thưởng của chúng tôi đương nhiên sẽ được đảm bảo hơn so với việc chỉ tập chay tại CLB.
Mặt khác, về phần sức khỏe, chúng tôi cũng sẽ bớt lo hơn bởi không phải di chuyển nhiều từ nơi này tới nơi khác. Điều này giúp hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh và cầu thủ an tâm hơn khi ra sân thi đấu.
Trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch thì cầu thủ cũng không phải ngoại lệ. Chúng tôi sẽ tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu từ bộ phân y tế và BTC giải", hậu vệ Phạm Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng chia sẻ.
Bên cạnh đó, cựu trung vệ U23 Việt Nam Mạnh Hùng đưa ra quan điểm, ngoài những mặt thuận lợi, việc thi đấu tập trung tại một địa điểm cũng có điều hạn chế nhất định.
Chú thích ảnh
Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Phạm Mạnh Hùng rất hứng thú với ý tưởng thi đấu LS V-League 2020 tại địa điểm tập trung. Ảnh: Hải Phòng FC
"Việc thi đấu không khán giả sẽ ảnh hưởng lớn tới phong độ và tâm lý thi đấu của cầu thủ. 2 vòng đấu đầu tiên của V-League đá không khán giả khiến tôi không có được sự hưng phấn trong thi đấu.
Nếu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình trên các khán đài, nhiều cầu thủ sẽ nỗ lực để thi đấu hay hơn hoặc có thêm động lực để vượt qua những thời điểm khó khăn của trận đấu. Ngoài ra, tôi nghĩ việc không có khán giả sẽ khiến đội bóng mất đi nguồn thu từ việc bán vé.
Tôi rất hy vọng, nếu V-League 2020 trở lại thì các trận đấu sẽ có thêm sự góp mặt của các CĐV, dù số lượng không nhiều".
Đồng tình với quan điểm của Mạnh Hùng, thủ quân của CLB Quảng Nam, Đinh Thanh Trung, thừa nhận rằng: "Đá bóng trên sân không khán giả thì chán lắm". Cầu thủ này mong mỏi, dịch Covid-19 sớm chấm dứt để anh và các đồng đội có thể thi đấu trên sân đầy ắp khán giả.
Trước đó, trao đổi với giới truyền thông, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ nhận định: “Nếu hủy V-League thì hậu quả của các đội là khôn lường. Mỗi CLB đều có những bản hợp đồng nội, ngoại, dễ sinh ra tranh chấp lao động. Thậm chí việc hủy bỏ có thể làm biến mất CLB”.
Bên cạnh đó, bầu Đệ đưa ra phương án tổ chức các giải đấu tại một địa điểm để tránh dịch. "Tôi có ý kiến với VFF nên tập trung các đội V-League về phía Bắc thi đấu 3, 4 ngày 1 trận để kết thúc giải. Và để thực hiện việc phòng chống Covid-19 thì mỗi trận để không quá 100 người trên sân. Tôi nghĩ làm thế vẫn an toàn".
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay