Cựu HLV K.Kiên Giang HLV Lai Hồng Vân: 'Tụi nó bán rẻ tương lai'

HLV Lai Hồng Vân buồn thay cho các học trò cũ. Ảnh: V.S.I

Cựu HLV K.Kiên Giang HLV Lai Hồng Vân: 'Tụi nó bán rẻ tương lai'

Thứ Bảy, 26/07/2014 05:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV trưởng CLB K.Kiên Giang chia sẻ về hai cậu học trò Đinh Kiên Trung và Hà Niệm Tiến. HLV Lai Hồng Vân vừa buồn lại tiếc cho 2 cầu thủ mà ông có không ít công tạo dựng sự trưởng thành cho họ.
* Không còn làm công tác huấn luyện vậy ông có nghe tin về những học trò cũ của mình là Kiên Trung và Niệm Tiến giờ đang ở trại giam?
Cuộc sống không bóng đá của tôi bây giờ khá buồn tẻ vì nhàn hạ, thỉnh thoảng có niềm vui tề tựu bạn bè đồng lứa và đá bóng với đội lão tướng Đồng Tháp. Tôi rất quan tâm đến diễn biến bóng đá Việt Nam như một thói quen hàng ngày để giết thời gian. Tôi sốc khi nghe những học trò của mình như Kiên Trung và Niệm Tiến làm liều.
Có lẽ sau một mùa World Cup thua cá độ quá nên tụi nó không nghĩ đến hậu họa. Trường hợp này, các cầu thủ tự tin rằng tụi nó làm kín với nhau nên nghĩ rằng không ai phát giác. Nào ngờ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.
* Khi còn huấn luyện CLB K.Kiên Giang, ông có ấn tượng gì với Kiên Trung và Niệm Tiến?
Ở CLB K.Kiên Giang như các bạn đã biết rồi, vì nghèo khó nên tiền nong mua sắm cầu thủ không xông xênh. Vì thế, tôi cũng chỉ mua được những cầu thủ ở dạng thất nghiệp, trả tiền ít. Kiên Trung và Niệm Tiến tất nhiên cũng là những cầu thủ có chuyên môn trung bình, thậm chí thể lực yếu, lại vừa thất nghiệp sau khi CLB TP.HCM rớt xuống hạng Nhì. Nhưng bù lại, tôi chấm họ ở tinh thần cần cù, chịu khó rèn luyện và tôi nghĩ nếu mài giũa liên tục, tụi nó sẽ có chuyên môn khá hơn nhiều. Và thực sự khi ở K.Kiên Giang, tôi đã tạo cơ hội không ít cho Kiên Trung và Niệm Tiến có cơ hội đá chính, cọ xát để trưởng thành. Một mùa bóng ở K.Kiên Giang, Kiên Trung và Niệm Tiến biết nắm bắt cơ hội và tiến bộ trông thấy, đó là điều khiến tôi rất hài lòng.
* Ở K.Kiên Giang, ông có nghĩ rằng 2 cầu thủ này đã dính dáng đến tiêu cực?
Tôi không nghĩ như thế. Vì ở CLB, dù có ít thời gian gắn bó với nhau nhưng tôi luôn làm công tác tư tưởng với họ trước trận đấu. Làm HLV, tôi rất chú trọng điều này. Tôi căn dặn các học trò của mình đá sao cho không phụ lòng nhân dân Kiên Giang và nơi trả lương cho họ. Ngoài ra, cơ quan an ninh cũng luôn chú ý đến CLB. Tôi nghĩ các CLB nên phối hợp với cơ quan an ninh để răn đe cầu thủ và đề phòng sự cố. Các cầu thủ K.Kiên Giang trước đây cũng ý thức được trách nhiệm của mình. K.Kiên Giang khi tôi dẫn dắt khá khó chịu và không bao giờ đầu hàng đối thủ nào, chúng tôi nếu thua cũng thua không quá nặng nề.

Sau khi K.Kiên Giang giải tán, cầu thủ tứ tán khắp nơi. Tôi nghĩ những cầu thủ dính đến tiêu cực vì có môi trường thuận lợi để hành động. Điều tôi áy náy là tại sao các cầu thủ lại bán rẻ tương lai của mình như thế. Hồi ở K.Kiên Giang, họ cũng có lương ít nhất 20 triệu đồng/tháng và lót tay cỡ 200 triệu đồng trở lên. Về Đồng Nai, những cầu thủ này cũng nhận số tiền còn hơn thế nhưng có lẽ không bao giờ là đủ với họ.
* Sau khi chia tay bóng đá đỉnh cao, giờ ông có dự định trở lại dẫn dắt đội bóng nào nếu có lời đề nghị không?
Thú thực là cũng có vài đội đã ngỏ lời với tôi về dẫn dắt CLB ở mùa giải này. Họ thích tôi vì khả năng tính toán đường dài, liệu cơm gắp mắm. Nhưng sau một mùa giải lận đận tiền nong với K.Kiên Giang, tôi đã bị ám ảnh. Bây giờ thì ngứa ngáy chân tay thật vì nhớ những ngày sống cùng bóng đá. Tôi sẽ trở lại nếu có đề nghị hợp lý.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Việt Hòa (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7