Công Vinh cảnh tỉnh đồng đội, Xuân Trường tự nhận lỗi sau trận đấu với Indonesia

Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh cảnh tỉnh đồng đội không nên để thua trước khi thi đấu tại giải chính thức (Ảnh: Thanh Hà).

Công Vinh cảnh tỉnh đồng đội, Xuân Trường tự nhận lỗi sau trận đấu với Indonesia

Thứ Ba, 08/11/2016 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Lê Công Vinh cảnh tỉnh đồng đội không nên để thua trước, Công Phượng ghi bàn thắng đầu tiên nhưng coi đó là thành quả của cả đội, còn Xuân Trường thừa nhận mình đã có khoảng thời gian đầu trận thiếu tự tin.
Chiến thắng đầu tiên của ĐTQG Việt Nam trước Indonesia sau 17 năm đến sau cuộc lội ngược dòng diễn ra vào tối nay (8/11) tại SVĐ QG Mỹ Đình. Chiến thắng, nhưng hai lần bị vượt lên dẫn trước khiến đội trưởng Lê Công Vinh không khỏi lo lắng, anh cảnh tỉnh đồng đội: “Vinh nghĩ rằng trận đấu khó khăn với tuyển Việt Nam. Indonesia thi đấu tốt, có lối chơi rõ ràng.
Đây là một trận đấu giao hữu nhưng cũng rút ra nhiều điều, vào trận chính thức thì phải thi đấu chặt chẽ và không thể thua trước vì nếu vào giải chính thức thì ảnh hưởng nhiều về tâm lý. Khi ấy, đối phương sẽ có lối chơi khác, kỷ luật hơn, rình rập hơn”.
* Video trận Việt Nam 3-2 Indonesia:
Ba bàn thắng của Việt Nam được ghi do công của Công Vinh, Công Phượng và Văn Toàn đến với những phong cách rất khác nhau. Tiền đạo trẻ Công Phượng có bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển sau cú đệm bóng cận thành dễ dàng nhưng khiêm tốn thừa nhận thành quả đó là của cả đội tuyển.

Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG Việt Nam (Ảnh: Thanh Hà).
“Khi được vào sân từ băng ghế dự bị em rất nỗ lực để thi đấu cho đội tuyển và cống hiến cho khán giả màn trình diễn đẹp nhất. Em đã cố gắng hết sức mình. Chiến thắng là của cả một tập thể chứ không phải vì một cá nhân nào hết”, Phượng chia sẻ.  
“Khán giả đến sân cổ vũ tôi gửi lời cảm ơn và cổ vũ cho đội. Em rất mong khán giả sẽ cổ vũ nhiều hơn. Đây là một trận giao hữu thôi, Indonesia cũng đã cố gắng hết sức mình, đội tuyển mình cũng vậy. Trận đấu hôm nay đội tuyển chưa đạt được phong độ tốt nhất và cả đội phải cố gắng nhiều hơn”, tiền đạo 21 tuổi người Nghệ An chia sẻ.
Phượng có được bàn thắng đánh dấu cột mốc cả 5 cầu thủ của lò HAGL đều đã có bàn thắng cho ĐTQG. Phượng có niềm vui với bàn thắng đầu tiên, còn người bạn thân của anh là Lương Xuân Trường thì cho rằng mình đã có một trận đấu không tốt.
Trường nói: “Em không tự chấm điểm được cho mình nhưng em cảm thấy mình chơi không được tốt lắm trong ngày hôm nay, không đươc tự tin. Các đồng đội đã giúp đỡ và giành chiến thắng này. Bàn thua đầu tiên có lỗi do em và em có một chút thiếu tự tin nhưng đã lấy lại được sau đó”.

Xuân Trường: ‘Chỉ đá chính mới thể hiện được mình'

Xuân Trường: ‘Chỉ đá chính mới thể hiện được mình'

Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ đầy tự tin với Thể thao & Văn hóa về bản thân mình sau mùa giải đầu tiên ở K-League và sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2016.

Trường cũng thừa nhận mình cần cải thiện bản thân nhiều hơn nữa trong thời gian tới. “Tư duy chơi bóng quan trọng? Em cũng không biết nữa. Em phải cố gắng nhiều hơn vì em còn trẻ, tư duy, hay nhãn quan chiến thuật thì em cũng không biết thế nào là chuẩn. Em còn thiếu nhiều thứ như phòng ngự, xử lý bóng nhanh hơn nữa, nói chung cần cố gắng nhiều. Em theo dõi nhiều tiền vệ trung tâm để học hỏi thêm, tất cả họ đều tốt.
Em chỉ xem lại những trận đấu mình thi đấu để rút lại kinh nghiệm cho mình. Em xem cả trận đấu, xem lại mình làm được gì và những sai sót của mình để chỉnh sửa ở trận sau. Khả năng chuyền chính xác của em thì đấy là điểm mạnh của mỗi người, Công Phượng thì đi bóng tốt, Tuấn Anh cũng vậy, nhiều người có điểm mạnh riêng. Và họ sẽ hướng vào để phát triển những điểm mạnh đó”.
Xuân Trường cũng không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình và người hâm mộ. “Hôm nay tuy chỉ là trận giao hữu nhưng khán giả đến sân đông và đó là nguồn động lực lớn. Khi bị dẫn 1-0 rồi 2-1 họ cổ vũ hết mình để toàn đội dồn sức thi đấu. Em gặp gia đình trước trận đấu, họ động viên em thi đấu, không phải nghĩ ngợi gì, em rất vui vì gặp được bố mẹ trước trận đấu chiều nay”, Xuân Trường bộc bạch.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*