Cơ hội nào cho tân binh dưới thời HLV Park Hang Seo?

Thứ Sáu, 23/08/2019 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong danh sách vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập, những tân binh lần đầu có tên dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc gồm Hữu Tuấn, Thanh Thịnh, Anh Quang, Minh Tuấn, Hoàng Đức. Cơ hội trụ lại của họ lần này cũng không hẳn ít ỏi.
Bóng đá Việt Nam ngày 22/8: Thầy Park bỏ rơi Văn Quyết, Martin Lo không có suất trên U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam ngày 22/8: Thầy Park bỏ rơi Văn Quyết, Martin Lo không có suất trên U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam ngày 22/8: HLV Park Hang Seo bỏ rơi Văn Quyết, Martin Lo không có suất tập trung đội tuyển U22 Việt Nam.
Với việc chỉ có hơn một tuần chuẩn bị để rèn luyện cho trận đánh lớn với Thái Lan tối 5/9 tại Thammasat, HLV Park Hang Seo đương nhiên ưu tiên cho những cầu thủ đã quá quen với triết lý huấn luyện của ông. Do đó, nhóm các cầu thủ Hà Nội gồm Quang Hải, Đức Huy, Văn Hậu, Thành Chung, Văn Kiên, Hùng Dũng, Duy Mạnh dù tập trung muộn vào ngày 29/8 (do phải thi đấu xong trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 với đại diện Turkmenistan tối 27/8) nhưng vẫn nắm giữ khả năng đến Thái Lan rất lớn. Tương tự, nhóm cầu thủ HAGL gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh cũng sẽ nằm trong danh sách rút gọn của HLV Park Hang Seo.
Cơ hội cho các tân binh trong chuyến hành quân đến Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022 tuỳ thuộc vào thái độ của các cầu thủ và đặc biệt là những chấn thương của các trụ cột có thể phục hồi kịp hay không. Khi Văn Hậu và Trọng Hoàng hồi phục thần tốc, họ sẽ khiến HLV Park Hang Seo yên tâm. Ngược lại, việc thiếu vắng các hậu vệ đang là mối lo của ông Park.
Trung vệ Hữu Tuấn là tân binh của ĐTQG lần này. Ảnh: VPF
Trung vệ Hữu Tuấn là tân binh của ĐTQG lần này. Ảnh: VPF
Ở trường hợp của Hữu Tuấn, Thanh Thịnh, Anh Quang, những cầu thủ này đều là hậu vệ và dễ hiểu khi HLV Park Hang Seo gọi họ để phòng bị thay thế cho những Văn Hậu, Trọng Hoàng và có thể cả Văn Thanh không kịp hồi phục.
Trong số những cầu thủ có thể đảm nhận vị trí hậu vệ biên, Thanh Thịnh là sự lựa chọn không tồi khi cầu thủ này đã chơi ấn tượng ở vòng loại U23 châu Á 2020 cũng như CLB SHB Đà Nẵng ở V-League. Thanh Thịnh cùng Văn Thanh, Văn Kiên là những lựa chọn để thay thế Văn Hậu, Trọng Hoàng.
Còn Hữu Tuấn và Anh Quang được chọn để HLV Park Hang Seo khoả lấp vào chỗ trống của Đình Trọng để lại. Vị trí trung vệ của ĐTQG hiện chỉ có ba cái tên đáng tin cậy và chơi liên tục dưới thời HLV Park Hang Seo là Ngọc Hải, Duy Mạnh và Tiến Dũng. Anh Quang và Hữu Tuấn vì thế rất có khả năng được lựa chọn.
Trung vệ Lâm Anh Quang của DNH Nam Định được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Ảnh: VPF
Trung vệ Lâm Anh Quang của DNH Nam Định được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Ảnh: VPF
Trong danh sách 27 cầu thủ được HLV Park Hang Seo chính thức công bố chiều 22/8, điều khá bất ngờ khi Văn Quyết không được gọi trở lại. Dù chơi hay ở màu áo CLB Hà Nội với vai trò thủ lĩnh đưa đội nhà vượt mọi khó khăn, khát khao của Quyết “rừng” vẫn không được đền đáp. Nhưng HLV Park Hang Seo có lý để không gọi trở lại cậu học trò khi ông đã có đến 5 tiền đạo trong tay lần này.
Trong đó, Minh Tuấn và Văn Toàn hiện đang là những nội binh săn bàn cự phách nhất của V-League 2019 với 7 bàn thắng. Có cùng số bàn thắng như họ là Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và Tuấn Tài (SLNA) cũng không được triệu tập.
Trong số 5 tiền đạo, Minh Tuấn tỏ ra bất lợi hơn những Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Anh Đức khi tân binh này chưa được làm việc với thầy Park. Đến Thái Lan, Việt Nam có thể chỉ ra sân với một tiền đạo cắm và có thể thấy không ai làm tốt hơn ở vị trí này hơn Anh Đức. Tiền đạo sinh đội trưởng B.Bình Dương cũng chính là người ghi bàn duy nhất vào lưới Thái Lan hồi tháng 6 tại King’s Cup.

HLV Park Hang Seo sẽ không khó rút gọn danh sách 23 người sang Thái Lan nếu Văn Hậu và Trọng Hoàng không kịp hồi phục. Ảnh: VPF
HLV Park Hang Seo sẽ không khó rút gọn danh sách 23 người sang Thái Lan nếu Văn Hậu và Trọng Hoàng không kịp hồi phục. Ảnh: VPF
Trước khi nghĩ đến Minh Tuấn, HLV Park Hang Seo có thể sẽ nghĩ đến Tiến Linh đầu tiên trong danh sách thay người. Chưa kể nếu thế trận khó khăn, quyền thay đổi sẽ đến với những Công Phượng, Văn Toàn. Trong trường hợp loại 4 cái tên trước khi khởi hành sang xứ Chùa Vàng, HLV Park Hang Seo thực tế không khó để đưa ra quyết định.
Khi chấn thương của Trọng Hoàng và Văn Hậu khó bình phục, HLV Park Hang Seo đã có hai sự loại trừ. Văn Thanh cũng đang chạy đua với thời gian để trở lại. Trong khi đó, thủ thành từng được HLV Park Hang Seo gọi lên chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 là Văn Cường cũng sẽ khó lòng đua tranh với Văn Lâm và Tuấn Mạnh.
Thủ môn Văn Cường từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào cuối năm 2017. Ảnh: VPF
Thủ môn Văn Cường từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào cuối năm 2017. Ảnh: VPF
Tuy nhiên dù có được đến Thái Lan trong tháng 9 tới hay không thì việc được có tên trong danh sách này với nhiều cầu thủ cũng là một niềm vui lớn. Bởi dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc, không dễ để được ghi nhận về năng lực góp mặt tại ĐTQG. Những dẫn chứng như Văn Quyết, Xuân Mạnh… chơi rất tốt thời gian qua nhưng không được ông Park để tâm là một ví dụ.
Điều này có thể sẽ khiến các cầu thủ ý thức hơn về trách nhiệm của mình với màu cờ sắc áo và mục tiêu rất lớn như đấu trường World Cup .
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*