Chuyên gia tiếc nuối khi Văn Hậu phải về nước

Thứ Bảy, 11/07/2020 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải và Nguyễn Thành Vinh bày tỏ sự sự tiếc nuối khi Văn Hậu không thể tiếp tục ở lại Hà Lan.
Lịch thi đấu V-League vòng 9: Bình Dương vs HAGL, Than Quảng Ninh vs TPHCM

Lịch thi đấu V-League vòng 9: Bình Dương vs HAGL, Than Quảng Ninh vs TPHCM

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League vòng 9. Bình Dương vs HAGL, Than Quảng Ninh vs TPHCM. Bảng xếp hạng V League 2020. 
“Tôi cảm thấy tiếc khi Văn Hậu không thể tiếp tục ở lại Hà Lan. Tuy nhiên, tôi nghĩ Văn Hậu đã học hỏi được nhiều điều khi ăn tập tại Hà Lan. Quãng thời gian tập luyện ở Hà Lan sẽ giúp Văn Hậu có phong cách thi đấu rồi khả năng tổ chức và tranh cướp bóng mang dáng dấp của những cầu thủ châu Âu. Tôi hy vọng khi trở lại lại Việt Nam những điều đó sẽ giúp ích cho CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói.
Bên cạnh đó, ông Vinh đưa ra những lời khuyên cho Văn Hậu: "Với hậu vệ biên thì ngoài phòng ngự anh phải chơi tấn công tốt. Hậu vệ biên tấn công phải có những cú tạt những quả bóng chuẩn xác cho đồng đội hoặc tự tin cầm bóng xuyên phá vào trong.
Cái này cần phải rèn luyện chứ không thể tốt ngay được. Cái thứ hai là anh cần phải lùi về nhanh để tham gia phòng ngự. Quan trọng là cần phải làm thế nào không cho đối thủ vượt qua. Văn Hậu sẽ có phát triển hơn nữa nếu khắc phục được những nhược điểm đó".
Chú thích ảnh
Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam khoác áo Hà Nội FC
Trong khi đó chuyên gia Vũ Mạnh Hải cảm thấy có phần đáng tiếc khi Văn Hậu không thể tiếp tục thi đấu cho Heerenveen. "Không chỉ tôi, nhiều người sẽ hụt hẫng khi Văn Hậu về nước. Cậu ấy trải qua một năm ở Hà Lan, có bước phát triển khá tốt. Sẽ hoàn hảo nếu Văn Hậu tiếp tục gắn bó với Heerenveen ít nhất một mùa giải. Thế nhưng, đây là quyết định giữa 2 CLB và Văn Hậu không có sự lựa chọn.
Một năm là quãng thời gian không dài, nhưng đầy bổ ích với Văn Hậu. Tại Heerenveen, Văn Hậu được trải nghiệm hơi thở của bóng đá đỉnh cao. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có nhiều cầu thủ gia nhập môi trường ở đẳng cấp cao như Văn Hậu.
Cậu ấy phát triển thể hình ấn tượng, nhưng quan trọng hơn hết là tiếp thu tư duy chơi bóng, được rèn luyện cùng những đồng đội ở đẳng cấp cao hơn", ông Vũ Mạnh Hải chia sẻ với Zing.vn.
Chú thích ảnh
Việc trở lại Hà Nội sẽ giúp Văn Hậu được thi đấu nhiều hơn
Trước đó, CLB Hà Nội ra thông báo chính thức: "Trong thời gian qua, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp.
Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô. Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay