Chuyên gia nhận định Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền

Thứ Ba, 07/09/2021 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BLV Quang Tùng đã chia sẻ phân tính từ trọng tài Dương Văn Hiền ở tình huống Rhyan Grant của Úc để bóng chạm tay trong vòng cấm và khẳng định Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. BXH World Cup 2022. Bảng xếp hạng bảng A. Bảng xếp hạng bảng B.
 
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á:
* Hàn Quốc 1-0 Liban 
* Việt Nam 0-1 Úc 
* 22h00, 7/9: Trung Quốc vs Nhật Bản (VTV6, VTV5)
* 23h00, 7/9: Oman vs Ả Rập Xê Út (FPT Play)
* 23h00, 7/9: Syria vs UAE (FPT Play)
* 01h00, 8/9: Iraq vs Iran (FPT Play)
 
 
Phút 28, Rhyan Grant của Úc đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau nỗ lực cản phá pha dứt điểm của Hồng Duy. Trọng tài chính Al-Jassim sau khi tham khảo công nghệ VAR đã quyết định không thổi phạt đền cho Việt Nam.
Trong buổi bình luận giữa trận đấu, BLV Quang Tùng đã chia sẻ quan điểm và phân tích từ trọng tài Dương Văn Hiền về tình huống này. Theo đó, cả BLV Quang Tùng và trọng tài Văn Hiền đều đồng tình Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền.
"Với tôi, đây là một tình huống phạt đền. Trong lúc tường thuật trận đấu, đã hy vọng trọng tài khẳng định đây là một quả phạt đền. Tuy nhiên, đáng tiếc quyết định đã được đưa ra.
Tôi đã tham khảo ý kiến của trọng tài Dương Văn Hiền. Theo đó, ông Hiền nhận định đây là tình huống tổ VAR đưa ra cảnh báo trọng tài rằng đó là tình huống có chạm tay. Đó là nhiệm vụ của trọng tài VAR. Trọng tài chính sau khi tham khảo bằng công nghệ VAR sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Với pha quay chậm, ta thấy rất rõ bóng chạm tay", BLV Quang Tùng nhận định.
Trọng tài từ chối 11m phạt đền cho ĐT Việt Nam
"Theo phân tích của trọng tài Văn Hiền, sẽ có 2 xu hướng. Một là dùng tay chơi bóng, nhưng đây chắc chắn là tình huống không dùng tay chơi bóng. Anh ta (Ryhan Grant) đứng phòng ngự một chỗ, tay giơ ra và bóng đi trúng tay.
Xu hướng hai được gọi là rủi ro. Rủi ro đến khi tay phình ra bất thường, giống trường hợp của Duy Mạnh. Trong pha bóng hiệp 1 là thuộc xu hướng 2 rất rõ ràng nhưng thật đáng tiếc trên sân người có quyết định cao nhất, cuối cùng vẫn là trọng tài chính", BLV Quang Tùng chia sẻ.
Việt Nam vs Úc, VAR, VAR từ chối 11m cho Việt Nam, Việt Nam bị từ chối quả 11m, Việt Nam không được hưởng phạt đền, trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Úc, bóng đá Việt Nam
Pha bóng Việt Nam bị thổi phạt đền vì Duy Mạnh để bóng chạm tay
Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam là đội tuyển phải chịu nhiều quả phạt đền nhất trong số các đội tham dự vòng loại World Cup 2022 với 5 lần. Điều đó khiến cho Việt Nam phải chịu 4 bàn thua. 
Quý Dậu 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*