Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp nhau cuối năm'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp nhau cuối năm'

Thứ Bảy, 05/12/2020 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Trong một năm không có các giải đấu chính thức cũng như chưa được tập trung lần nào thì đợt hội quân hôm nay rất cần thiết để HLV Park Hang Seo rà soát tổng thể mọi vấn đề của ĐTQG ”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận về ngày ông Park cho gọi học trò lên tuyển trong tháng 12 này như thế.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên một số kênh youtube.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Vẫn như lúc lần quân “hụt” vào hồi tháng 8 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, bây giờ ông Park cũng trình làng bản danh sách tương đối dày dặn về con người (lần trước 36, còn tháng 12 này có 37 cầu thủ được triệu tập lên tuyển). Nhìn vào danh sách hẳn nhiên sẽ có những tiếng “ồ-à” ngạc nhiên từ giới chuyên môn hay người hâm mộ. Ngạc nhiên cũng phải thôi, thậm chí là những tranh luận kiểu như tại sao gọi người này mà bỏ qua người kia. Ông Park luôn thế, vẫn mang đến những ngạc nhiên thú vị mà nếu không có điều này, có khi không phải ông Park.
Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên nhớ một điều rằng khi chọn ai và chưa điền tên ai vào danh sách đều nằm hết vào những tính toán của ông ấy.Nói cách khác, HLV này biết mình đang có gì, cần gì hay thiếu gì để tự rà soát, căn chỉnh, bổ sung và triển khai công việc. Rộng hơn nữa, ông Park khi đã đưa ra những quyết định như thế thì đương nhiên ông ấy là người chịu trách nhiệm về quyết định của mình chứ không phải ai khác.
Đúng là đã có những tiếc nuối khi không có tên bạn cầu thủ này hay sự vắng mặt của cá nhân kia. Tiếc nuối là điều chúng ta cảm nhận và cũng sẽ dựa vào lý do có thể lúc này chưa có giải đấu nào cụ thể hay cũng có khi cá nhân nào đó chưa phù hợp với cung cách cầm quân của ông Park để giải thích và động viên.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Park Hang Seo, DTVN, VFF, V League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Do không có giải đấu chính thức trong giai đoạn này, nên đây sẽ là đợt HLV Park Hang Seo rà soát năng lực của các cầu thủ. Ảnh: Hoàng Linh
Từ nay cho đến cho đến trận đấu với người Mã ở vòng loại World Cup 2022 còn chừng 4 tháng. Thời gian còn nhiều và lần tập trung này cũng không phải chuẩn bị cụ thể cho giải đấu nào nhưng với ông Park thì một kế hoạch chi li, bài bản và chỉn chu luôn được coi trọng. Bởi thế, đợt rèn quân sắp tới có ý nghĩa rất quan trọng nằm trong lộ trình dài hơi đó. Có thể chưa có những chuẩn bị cụ thể về chiến thuật hay miếng đánh nào đưa ra nhưng cơ hội để nắm bắt lại tổng thể vấn đề sẽ được coi trọng.
Dựa vào đó, ông Park sẽ đánh giá lại người cũ, thẩm định nhân tố mới. Cùng với đó kích thích động lực của những cựu binh tưởng như hết thời đồng thời làm bật vọt được những con người lần đầu ăn cơm tuyển. Bẵng đi cả 1 năm không thi đấu giải nào, chưa một lần gặp nhau thì hôm nay với đợt hội quân này ông Park cố gắng tạo ra diện mạo mới cho ĐTQG với những giải đấu liên tục và mục tiêu quan trọng trong năm 2021. Diện mạo mới này sẽ được kiểm chứng qua 2 trận giao hữu với đội U22 Quốc gia vào cuối tháng 12.
Lâu nay, HLV Park Hang Seo cũng đã thành công với phương thức hội quân và rèn quân theo kiểu cuốn chiếu từng đợt như thế này và hiệu quả mang lại đã được kiểm định rất rõ. Chính vì thế, trong bối cảnh khó có được “quân xanh” hay tập huấn ngoài nước thì những gì vốn dĩ có được ưu điểm sẽ được ông Park tiếp tục triển khai”. Ông Xương đánh giá vấn đề.
“Như tôi đã nói ở trên, từ ngày gặp Thái Lan ở Mỹ Đình vào tháng 11/2019 đến hôm nay đã quá lâu rồi ĐTQG chưa hề có được trận đấu chính thức nào cả. Chính vì thế, hôm nay sẽ là cơ hội vô cùng quý giá để ông Park nhìn ngó, thẩm định, kết nối và đưa học trò của mình vào nhịp hoạt động, vào guồng quay mới. Chu kỳ mới với rất nhiều nhiệm vụ nặng nề ở phía trước sẽ được ông Park bắt đầu với việc lật tung nguồn lực đang có cả cũ lẫn mới để nhào nặn và hoạch định ra được cái nền cơ bản tiếp theo ở phía trước, sau giai đoạn 2018-2019 ấn tượng như thế”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: “Tựu trung lại, hơn 3 tuần tập trung lần này của ĐTQG được coi như cuộc tổng duyệt lực lượng để chuẩn bị cho những trận đánh lớn trong năm 2021. Nói vui thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có những ngày “Gặp gỡ cuối năm” vô cùng cần thiết để vừa tổng kết giai đoạn đã qua vừa kích hoạt cho guồng quay mới”.
Trần Tuấn (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên