Chuyên gia ấn tượng với đội tuyển Việt Nam

Tiền đạo Anh Đức đã chứng minh giá trị khi được tôn trọng. Ảnh: V.S.I

Chuyên gia ấn tượng với đội tuyển Việt Nam

Thứ Năm, 12/10/2017 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu danh thủ Huỳnh Quốc Cường lẫn HLV Trần Công Minh đã đánh giá rất cao tinh thần và chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.
Ông Cường phân tích: “Trong một trận đấu mang tính chất quan trọng cho khả năng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam và trước một đối thủ đánh giá yếu hơn như Campuchia thì các cầu thủ chơi tấn công ngay từ phút đầu tiên là điều hợp lí. Dù đội khách đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng được trở về sân nhà và chơi trên mặt cỏ tự nhiên, chúng ta đã làm chủ được thế trận và khá thoải mái trong pha lên bóng tấn công.
Tôi đánh giá hàng công của đội tuyển trong trận này với nhiều cầu thủ có dày dặn kinh nghiệm cộng với các gương mặt trẻ như Hoàng Thịnh, Văn Quyết, Xuân Trường, Văn Hậu, Anh Đức, Công Phượng..., đã tạo nên sức ép khiến hàng phòng ngự đội bạn gặp khó khăn và theo tôi thì rất khó để cản phá. Lối chơi cũng đa dạng từ đánh trung lộ cho đến 2 biên đều mang lại hiệu quả cao và những bàn thắng là minh chứng cho sự hợp lí về đấu pháp của BHL.
HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam từ thứ hạng 130 ở thời điểm hiện tại đến top 100 đội tuyển mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA.
Sự trở lại của Anh Đức là điều rất cần, khi cầu thủ này chơi năng nổ, có khả năng dứt điểm tốt, đặc biệt là chơi bóng bổng. Cũng có lúc tôi thấy Anh Đức lùi sâu làm tường, phối hợp với các cầu thủ khác. Anh Đức vừa trở lại đội tuyển sau nhiều năm, nhưng ở CLB hiệu suất ghi bàn của cầu thủ này khá cao, nên không mất nhiều thời gian để hòa nhập”.
Tương tự, HLV Trần Công Minh cũng dành nhiều khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam: “Một trận đấu mà các cầu thủ hoàn toàn chơi lấn lướt đối thủ, với hàng công mạnh khi sở hữu nhiều chân sút tốt nhất hiện nay thì một chiến thắng đậm cũng là hợp lí. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, Campuchia dù tiến bộ nhưng không thực sự mạnh, nên cũng khó đánh giá chính xác về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia

HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu và giành chiến thắng bằng lối chơi tập thể. Điều này trái ngược hoàn toàn so với những gì Campuchia thể hiện.
Còn về tân HLV trưởng Park Hang Seo, vì vẫn chưa chính thức làm việc nên rất khó có thể đánh giá được năng lực của ông. Không chỉ riêng tôi mà nhiều người khác cũng vậy, đang rất tò mò về khả năng dẫn dắt đội tuyển quốc gia của HLV Hàn Quốc trong thời gian tới để có sự đánh giá chuẩn xác.
Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng, với 1 HLV đến từ nên bóng đá phát triển như Hàn Quốc sẽ giúp ích cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong tương lai”.
Việt Hà (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO