Chuẩn bị VCK Asian Cup nữ 2014: SVĐ Thống Nhất và Bình Dương đã sẵn sàng

Thứ Bảy, 05/04/2014 08:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/4 vừa qua, một đoàn cán bộ Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC đã đến TP.HCM để tiến hành khảo sát lần cuối công tác chuẩn bị VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ diễn ra tại đây vào trung tuần tháng 5 sắp tới.
Trong ngày 3/4, đoàn AFC đã đến và kiểm tra những hạng mục công việc cần hoàn thiện với 2 sân Thống Nhất (sân chính) và Bình Dương được yêu cầu từ lần khảo sát tháng 9/2013. SVĐ Bình Dương là nơi sẽ diễn ra 2 trận đấu của VCK Asian Cup nữ 2014.
Sau 2 ngày đi kiểm tra, sáng qua (4/4), một cuộc họp kết luận giữa đoàn AFC với đại diện nước chủ nhà Việt Nam đã diễn ra tại phòng họp SVĐ Thống Nhất.
Về cơ bản, cơ sở vật chất và trang thiết bị ở 2 địa điểm chính này đều đã hoàn tất và chỉ còn những điều chỉnh nhỏ sẽ kết thúc trước ngày 8/5. Nước chủ nhà Việt Nam cũng đang gấp rút chuẩn bị và các công tác tổ chức đã đạt yêu cầu. Một số hạng mục cần bổ sung sẽ hoàn thành trước ngày 10/5/2014.
Ngoài 2 sân thi đấu chính, BTC đã huy động 5 sân phụ dùng làm sân tập cho các đội tham dự giải là SVĐ Quân khu 7, sân Đại học RMIT, sân Phú Thọ, sân Quận 8 và sân Đại học Tôn Đức Thắng. Đoàn AFC đánh giá các sân tập đều đạt yêu cầu và lưu ý khi giải đấu diễn ra thì các sân tập trên không được sử dụng vào mục đích khác và phải có một đầu mối phụ trách để nhận lịch tập của các đội.
Theo kế hoạch, các quan chức AFC sẽ có mặt tại TP.HCM vào ngày 8 hoặc 9/5 để cùng VFF chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất của bóng đá nữ châu lục. Để tiếp đón các quan chức và các đội tham dự, BTC đã bố trí 3 khách sạn, trong đó các đội bảng A sẽ ở khách sạn Park Royal, các đội bảng B đóng quân ở khách sạn Star City và quan chức sẽ ở khách sạn Grand.
PV
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*