Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Ông Trần Mạnh Hùng là người dũng cảm, dám nhận khuyết điểm'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Ông Trần Mạnh Hùng là người dũng cảm, dám nhận khuyết điểm'

Thứ Ba, 22/05/2018 17:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, sau cuộc họp kín diễn ra chiều nay tại VPF, ông Trần Mạnh Hùng đã chủ động xin từ chức PCT thường trực VPF.
 
* Video clip vụ ông Trần Mạnh Hùng từ chức:
Ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đã xuất hiện đoạn băng ghi âm, trong đó có nội dung không hay liên quan tới các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền. Chính vì vậy, VPF đã tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị để ông Trần Mạnh Hùng giải trình về sự việc nêu trên.
Ông Hùng đã chủ động xin rút khỏi chức vụ PCT VPF và gửi lời xin lỗi đến tất cả thành viên hội đồng và người hâm mộ bóng đá cả nước. Chúng tôi đánh giá cao ông Hùng là 1 người làm việc hết sức trách nhiệm và có nhiều đóng góp cho tổ chức. Sự việc bộc phát, những lời nó của ông Hùng là bộc phát không hề có mục đích, chủ ý gì cả.
Có lẽ, ông Hùng đã bức xúc về cá nhân với ông Dương Văn Hiền vì đã có lời lẽ không hay ảnh hưởng đến cá nhân ông Hùng và VPF cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tôi đánh giá cao việc ông Hùng đã có nhận thức về sai sót của mình và việc ông Hùng xin rút khỏi chức PCT VPF, chúng tôi đều đồng ý để ông Hùng từ chức".
Chú thích ảnh
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF
Bên cạnh đó, ông Trần Anh Tú cho biết thêm:
"Trên thực tế, cuộc họp chiều nay là để ông Trần Mạnh Hùng giải trình sự việc nhưng rốt cuộc ông Hùng đã chủ động xin từ chức. Vì thế chúng tôi cho rằng ông Hùng là người dám nhận khuyết điểm, nhận cái sai và đây là việc rất đáng quý của một người dũng cảm rút khỏi chức vụ PCT.

Ông Hùng đa vì công việc của VPF, vì việc chung nhưng có những lời bộc phát rất đáng tiếc. HĐQT VPF coi đây là bài học cho những người làm bóng đá, mỗi lời phát ngôn, phát biểu thể hiện mình là người có văn hóa, không để ảnh hưởng đến tập thể. Hiện tại, VPF chưa xác định ai làm PCT thường trực thay vị trí của anh Hùng”.
Vụ việc bắt đầu lùm xùm kể từ khi VPF có công văn gửi VFF về việc sẽ không tiếp tục mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Văn Kiên và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2018. Sau đó, ông Dương Văn Hiền chia sẻ trên một số tờ báo rằng có chuyện VPF can thiệp vào việc phân công trọng tài, trong đó có sự tác động của PCT VPF Trần Mạnh Hùng với muốn thay đổi trọng tài liên quan đến CLB Hải Phòng.
Công Vinh xuất bản tự truyện, VPF sẽ kỷ luật Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng

Công Vinh xuất bản tự truyện, VPF sẽ kỷ luật Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng

Công Vinh xuất bản tự truyện, VPF xử lý kỷ luật ông Trần Mạnh Hùng trong chiều nay là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 22/5.
Tiếp đó, sự việc lộ băng ghi âm liên quan tới việc PCT VPF Trần Mạnh Hùng có lời lẽ hăm dọa tới ông Dương Văn Hiền ở cuộc họp ngày 15/5 có sự góp mặt của Trưởng ban kiểm tra VFF, Nguyễn Nam Hùng, ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF), ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch HĐQT VPF, Chủ tịch CLB Hải Phòng), Phó Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*