Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phủ nhận tố cáo nhận hối lộ

Ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch VFF từ năm 2014

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phủ nhận tố cáo nhận hối lộ

Thứ Hai, 15/06/2015 05:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, báo chí đăng tin một cựu quan chức của VFF gửi đơn tố cáo tới nhiều cơ quan chức năng và báo chí về việc hai lãnh đạo VFF nhận hối lộ. TT&VH đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF.
Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với phóng viên tối ngày 14/6, ông Dũng cho biết những nội dung thông tin liên quan tới ông trong đơn tố cáo là bịa đặt. Theo ông Dũng, ông Nguyễn Văn Chương trước đây là Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ của VFF, nhưng chỉ là phụ trách hành chính, chứ không liên quan tới lĩnh vực chuyên môn khi trung tâm vẫn còn Giám đốc là Phạm Quang.
“Gần Tết (âm lịch, tháng 2/2015), Chương có gọi điện cho tôi nói muốn từ Hà Nội vào TP.HCM gặp tôi. Tôi cũng đã từ chối khéo vì nghe phong thanh cậu này có vấn đề về tiền nong, đánh giá là chạy chọt chức quyền. Tôi có nói với cậu ấy là tôi đang đi địa phương, không gặp được. Ba bốn ngày sau đó thì Chương lại gọi điện và Chương bảo là nếu chưa gặp được tôi thì không về Hà Nội”, ông Dũng nói tiếp - “Sau đó thì tôi cũng đồng ý gặp nhưng biết là cậu ấy chạy chọt gì đó nên tôi bảo cậu ấy qua một nhà hàng ở đường Nguyễn Huệ, trung tâm TP.HCM. Tôi muốn ra đó vì nó công khai, và tôi cũng mời cả anh Nguyễn Văn Lam, đại diện của VFF tại FIFA tới đó. Ý tôi là muốn có người ngồi làm chứng, chứng kiến.
Khi tôi đến nơi thì cậu ấy đã ngồi chờ rồi, nói chuyện vài câu thì móc túi đưa tôi phong bì. Tôi từ chối, tôi bảo tiền đâu mà quà cáp thế này. Cứ đưa qua đưa lại (phong bì). Năm ba phút như vậy, mà lúc đó đông, ai cũng quay ra nhìn mà nhiều người biết tôi. Tôi mới nói là nếu tôi bỏ đi thì cậu phải trả tiền, mà tôi không muốn. Thứ hai là, bỏ tiền ra đây thì mất tiền của cậu thì tội cậu. Nói hoài tôi cũng bỏ đi, Chương chạy theo, dúi tiền.
Tôi mới nói, tôi cầm tiền của cậu, và sẽ đưa số tiền này cho anh Hỷ (nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ). Anh Hỷ lúc ấy đang bị bệnh nặng, mổ ở Viện 108. Sau đó thì tôi ra Hà Nội thăm anh Hỷ và đưa số tiền ấy. Tôi nói với anh Hỷ là Chương nó đưa tiền, nhưng em không có nhận tiền của VFF nên em đưa tiền này cho anh coi như tiền Chương hỗ trợ anh tiền thuốc men”, ông Dũng nói.
“Lần thứ hai thì tôi mổ bên Singapore hồi tháng 8 năm ngoái. Anh Trần Duy Long có gọi cho tôi bảo, anh mổ tôi tới thăm được không. Tôi nói được quá đi chứ, vì hai người cùng làm với nhau ở Liên đoàn bóng đá Thành phố. Anh Long tới nhà tôi thì thấy có cả Chương. Tôi ngạc nhiên quá, hỏi sao lại có cả cậu này. Anh Long xin lỗi, nói là thì nghe thấy tôi tới thăm anh thì muốn đi theo tôi vào thăm. Trong bụng tôi cũng nghĩ là Chương có mưu gì đây, chạy chọt muốn làm Giám đốc (Trung tâm đào tạo trẻ) đây vì tôi thì không muốn.
Khi Chương về thì có để lại cái túi, tôi mới hỏi là cậu để lại cái gì đó. Trong cái túi có cái đồng hồ, cái đồng hồ vớ vẩn, vỏ gỗ chạy bằng pin. Nhà tôi đủ đồng hồ rồi, thiếu gì đâu. Tôi mới bảo trả lại nhưng cậu ấy không đồng ý, đứng dậy đi về. Tôi mới bảo Chương là tôi để lại đây nha, sau này tôi ra Hà Nội sẽ trả lại nhé, tôi không nhận ba cái thứ này của cậu. Chuyện là như thế thôi”.

“Chương muốn làm Giám đốc Trung tâm, muốn bỏ cái chữ “Quyền”. Tôi thì biết có mấy chuyện xì xào về Chương từ lúc là Phó GĐ rồi lên quyền giám đốc liên quan tới tiền bạc. Mấy lần tôi yêu cầu nhưng lập lờ không báo cáo. Chương khi ấy cứ vận động riết, và tôi có nói là sau Đại hội Liên đoàn sẽ giao cho anh Tuấn (ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF). Anh Tuấn có ý kiến thì tôi mới quyết”, ông Dũng cho biết.
Ngoài ra trong đơn tố cáo, Ông Chương còn nêu tên một quan chức nữa của VFF.
Bên cạnh đó, ông Dũng còn khẳng định là trong suy nghĩ của mình khi tranh cử chức Chủ tịch VFF là ông đã quyết định có ba vị trí sẽ được dành cho những người Nhật Bản trong chủ trương hợp tác toàn diện với Nhật. Hiện HLV đội tuyển nam và nữ đều do người Nhật đảm trách. Còn vị trí Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ thì bên Nhật Bản chưa tìm được người, nên tạm thời giao cho ông Trương Hải Tùng.
Tuệ Chính (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*