CĐV Việt Nam phẫn nộ vì trọng tài người Singapore thổi 11m U23 Việt Nam

CĐV Việt Nam phẫn nộ vì trọng tài người Singapore thổi 11m U23 Việt Nam

Thứ Ba, 23/01/2018 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều CĐV Việt Nam đã tỏ ra phẫn nộ vì quyết định trao 11m cho U23 Qatar ở trận Bán kết giải VĐ U23 châu Á 2018 của trọng tài Muhammad Taqi.
Phút 38, trọng tài người Singapore, Muhammad Taqi đã quyết định trao 11m cho U23 Qatar sau pha tranh chấp giữa Tiến Dũng và Almoez Ali trong vòng cấm. Ông Muhammad Taqi cho rằng Tiến Dũng phạm lỗi và khiến Almoez Ali ngã trong vòng cấm. U23 Qatar đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn. Akfram Afif đã bình tĩnh hạ gục thủ môn Bùi Tiến Dũng trên chấm 11m. Rất nhiều CĐV Việt Nam đã tỏ ra bức xúc vì quyết định thổi 11m của trọng tài.
Chú thích ảnh
Trọng tài Muhammad Taqi đã đưa ra quyết định gây tranh cãi
Trọng tài Muhammad Taqi có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari. Đây là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất của Singapore, và ông Taqi từng bắt chính ở trận Bayern Munich gặp Chelsea trong khuôn khổ ICC Cup 2017 diễn ra vào mùa hè năm ngoái.
Ông Taqi là trọng tài đẳng cấp FIFA và hồi tháng 6 năm ngoái, khi xảy ra cuộc tranh cãi về ngoại giao giữa các nước vùng Vịnh khiến FIFA phải chỉ định lại các tổ trọng tài trong các trận đấu vòng loại World Cup 2018 mà có sự tham gia của các quốc gia vùng Vịnh, để không "làm khó" cho các bên liên quan, ông Taqi đã được FIFA cử làm nhiệm vụ ở trận Thái Lan – UAE thay cho tổ trọng tài người Qatar.
Tình huống U23 Qatar được hưởng 11m
Ông Muhammad Taqi là 1 trong 4 trọng tài Đông Nam Á được AFC điều động để làm việc tại VCK giải U23 châu Á năm 2018. 3 người còn lại là các ông Nguyễn Trung Hậu (Việt Nam), Koh Min Kiat (Singapore) và Mohd Yusri Mohamad (Malaysia).
Các trợ lý của ông Muhammad Taqi là các ông Koh Min Kiat (Singapore, trợ lý 1), Akana Yagi (Nhật Bản, trợ lý 2), Sergei Grishchenko (Kyrgyzstan, trọng tài bàn), Iida Jumpei (Nhật Bản, trợ lý giám biên) và Liu Kwok Man (Hong Kong, trợ lý giám biên).
trọng tài
Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên