Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn: Cái duyên bóng đá và bóng bầu dục

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn: Cái duyên bóng đá và bóng bầu dục

Thứ Năm, 21/05/2020 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Việt Nam, có một cầu thủ V-League đã chuyển hóa con đường sự nghiệp của mình từ bóng đá sang tới bóng bầu dục. Đó là Keven Nguyễn.
Điểm nóng ‘chung kết ngược, xuôi’ V-League, Keven Nguyen đánh giá cao U19 Việt Nam

Điểm nóng ‘chung kết ngược, xuôi’ V-League, Keven Nguyen đánh giá cao U19 Việt Nam

2 trong số 7 cặp đấu thuộc vòng 23 V-League 2015 thu hút mọi sự chú ý của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong ngày hôm nay 28/8.
Keven Nguyễn sinh năm 1997, có mẹ là người Mỹ, bố là người Mỹ gốc Việt, từng ấp ủ giấc mơ đá bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam. Ban đầu, sau những nỗ lực tìm kiếm, anh đã được CLB Hải Phòng chiêu mộ với bản hợp đồng 3 năm hồi cuối năm 2015.
Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau đó, Keven Nguyễn đã phải phải dừng bước với mối duyên cùng bóng đá Việt Nam. Trong suốt thời gian khoác áo Hải Phòng, anh không được ra sân một phút nào ở nội bộ V-League.
Sau đó, Keven Nguyễn đành quay lại Mỹ tiếp tục đi học và chơi bóng bầu dục. Thực ra, trước khi tới với V-League, Keven Nguyễn đã từng là cầu thủ bóng bầu dục nghiệp dư và rất tự tin về khả năng này của mình.
Chú thích ảnh
Không thành công với bóng đá Việt, Keven Nguyễn đã trở lại với bóng đá kiểu Mỹ
Khi còn học ở trường trung học Ratcho Cotate, tiền vệ này đã được HLV yêu cầu chơi thêm bóng bầu dục để củng cố sức mạnh. Nhờ vậy, Keven Nguyễn được rèn thêm khả năng tranh chấp, phù hợp với vị trí tiền vệ phòng ngự của mình.
Sau đó, các đại học danh tiếng đã mời anh về đầu quân cho đội tuyển bóng bầu dục của họ. Tuy nhiên, Keven Nguyễn đã luôn ấp ủ một ngày được tới Việt Nam thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Nhưng rốt cuộc, môi trường V-League khắc nghiệt cũng đã không phải nơi có thể chắp cánh cho ước mơ của Keven. Hai năm với không một phút ra sân là quá đủ cho một sự thất vọng.
Yến Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS