Cầu thủ đấm trọng tài bị cấm thi đấu 2 năm

Thứ Sáu, 10/06/2022 18:10 GMT+7

Cầu thủ Ngô Anh Vũ đã bị Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cấm thi đấu 2 năm và phạt 25 triệu đồng sau hành vi tấn công trọng tài ở giải hạng Nhì quốc gia 2022 hôm 8/6.
VIDEO cầu thủ Bình Thuận đấm thẳng mặt trọng tài ngay trên sân

VIDEO cầu thủ Bình Thuận đấm thẳng mặt trọng tài ngay trên sân

Cầu thủ Ngô Anh Vũ của Bình Thuận đã đấm thẳng mặt trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ. Vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa Bình Thuận và Hải Nam Vĩnh Yên VP tại giải hạng Nhì quốc gia 2022 vào chiều 08/06.
Hai ngày sau hành vi gây bức xúc dư luận của Anh Vũ ở sân 19/8 Nha Trang trong khuôn khổ vòng bán kết giải hạng Nhì quốc gia 2022, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã ký quyết định kỷ luật đối với cầu thủ của CLB Bình Thuận.
bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Ngô Anh Vũ, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF, giải hạng Nhì Quốc gia 2022, cầu thủ đánh trọng tài, Ngọc Nhớ
Ngọc Nhớ bị cấm thi đấu 2 năm và phạt 25 triệu đồng với hành vi phi thể thao bị lên án này. Ảnh: Clip VTVcap
Anh Vũ bị phạt văn cứ Điều 39 khoản 3 Quy định Kỷ luật VFF, trung vệ sinh năm 1989 bị treo giò 24 tháng và đóng phạt 25 triệu đồng.
Trước đó, ở phút 32 trận bán kết 1 tranh vé lên tham dự giải hạng Nhất 2023 giữa Bình Thuận với Vĩnh Phúc chiều 8/6, Anh Vũ phải nhận thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài Trần Ngọc Nhớ sau pha vào bóng nguy hiểm bằng hai chân với cầu thủ Vĩnh Phúc.
Không giữ được bình tĩnh, trung vệ 33 tuổi đã phản ứng quyết liệt, lao vào túm áo và đấm vào mặt trọng tài Nhớ.
Dù được can ngăn nhưng Anh Vũ vẫn lao vào tấn công trọng tài và khiến trận đấu gián đoạn. Phải mất một hồi lâu, lực lượng an ninh của sân và hai đội mới cản được Anh Vũ và yêu cầu hậu vệ này phải rời sân.
Anh Vũ bức xúc với trọng tài một phần bởi Bình Thuận đã thua 0-2 nhưng sau khi hậu vệ 33 tuổi rời sân, anh đã chứng kiến các đồng đội ngược dòng ngoạn mục và thắng trên chấm luân lưu trước Vĩnh Phúc. CLB Bình Thuận chính là đội đầu tiên lên hạng Nhất 2023, tiếp sau đó là Hoà Bình.
Về phần Anh Vũ, sau khi thực hiện hành động thiếu kiềm chế đã viết tâm thư xin lỗi nhiều phía nhưng không đề cập điều đó với trọng tài Trần Ngọc Nhớ.
Ở tuổi 33, Anh Vũ cũng không còn nhiều động lực để tiếp tục sự nghiệp cầu thủ vì nếu trở lại tại độ tuổi 35, có thể cũng không còn CLB chuyên nghiệp nào muốn ký hợp đồng.
“Vua áo đen” Ngọc Nhớ thì cho biết rất buồn lòng với sự cố đó nhưng vẫn tiếp tục với công việc mình rất đam mê. Ngọc Nhớ là trọng tài từng thuộc TP.HCM và đang được đăng ký ở Tiền Giang. Ông đã bắt V-League từ lượt về năm 2020.
Anh Vũ đã cho biết mình đã lên kế hoạch giải nghệ và với mức phạt 24 tháng, hậu vệ này có thể cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Anh Vũ đã bị CLB Bình Thuận thanh lý vì hành động đáng xấu hổ hôm 8/6.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*