Các sao tuyển Việt Nam tích cực quyên góp đẩy lùi Covid-19

Nhiều tuyển thủ Việt Nam ở CLB Hà Nội đã rất tích cực đóng góp để chung tay chống lại Covid-19

Các sao tuyển Việt Nam tích cực quyên góp đẩy lùi Covid-19

Thứ Sáu, 20/03/2020 09:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Chính phủ phát động chiến dịch toàn dân ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã rất hào hứng tham gia.
Dịch COVID -19: Bộ Y tế thông báo khẩn về 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19

Dịch COVID -19: Bộ Y tế thông báo khẩn về 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19

Tối 19/3, Bộ Y tế tiếp tục có thông báo cáo khẩn lần thứ 5 cho biết đã xác định thêm được 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19, bao gồm: chuyến bay EK394 của Emirates từ Dubai đến Nội Bài ngày 12/3/2020 và chuyến bay QR976 của Qatar Airways từ Doha đến Nội Bài ngày 17/3/2020.
Ngày 17/3 vừa qua, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động chiến dịch toàn dân ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngay sau khi chiến dịch được phát động, rất nhiều người dân đã đóng góp với hy vọng có thể cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch đang hoành hành.
Trong ngày 19/3, rất nhiều tuyển thủ đã tích cực quyên góp tài chính đến tài khoản của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Trên trang Facebook cá nhân, những Đức Huy, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng… không ngần ngại khoe chiến tích của mình. Kèm theo đó là những lời chúc đầy đáng yêu như: “Cố lên Việt Nam”, “Việt Nam chiến thắng” hay “Góp một phần nhỏ đẩy lùi Covid-19…”.
Chú thích ảnh
Đóng góp của Phạm Đức Huy
Trước đó, các cầu thủ Việt Nam cũng tích cực tuyên truyền các thông điệp, biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Không chịu kém cạnh các học trò, HLV Park Hang Seo tham gia thử thách rửa tay đúng cách.
Chú thích ảnh
Đóng góp của Đỗ Duy Mạnh
Ngay sau khi nhận lời thách thức từ ông thầy của mình, tiền đạo Tiến Linh, Anh Đức và Hoàng Đức đều đã có video hưởng ứng nhiệt tình.
Chú thích ảnh
Đóng góp của trung vệ Bùi Tiến Dũng
Sự lan tỏa của các cầu thủ bóng đá có thể được coi là một kênh truyền thông hiệu quả khi họ đều đang sở hữu lượng fan cực khủng.
Chú thích ảnh
Đóng góp của Đỗ Hùng Dũng
Trước diễn biến rất phức tạp của đại dịch Covid-19 không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, thì những hành động tưởng chừng nhỏ bé như vậy lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
Chú thích ảnh
Đóng góp của Trần Đình Trọng
Tại châu Âu, nhiều cầu thủ nổi tiếng và đội tuyển cũng đã chung tay góp tiền để đẩy lùi dịch bệnh này. Mới đây, đội tuyển Đức cũng đã quyên góp 2,5 triệu Euro cho Chính phủ nước này giúp hỗ trợ về y tế và mua sắm trang thiết bị. Trước đó, không ít ngôi sao như Zlantan Ibrahimovic, Musafi, Ozil cũng đã ra tay quyên góp cho công tác chữa trị, phòng chống dịch bệnh.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay