Các CLB V-League quản quân nghiêm mùa dịch

Các CLB V-League quản quân nghiêm mùa dịch

Thứ Hai, 03/08/2020 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quản quân thật kỹ, nuôi quân ăn tập trong điều kiện cụ thể ở mỗi đội bóng rồi chờ đợi những diễn biến tiếp theo, đấy là câu chuyện chung của các CLB trong bối cảnh LS V-League 2020 thêm lần dừng lại vì Covid-19.
AFF Cup chuyển sang năm 2021 là hợp lý

AFF Cup chuyển sang năm 2021 là hợp lý

Theo nhiều chuyên gia bóng đá, quyết định hoãn lịch thi đấu AFF Cup 2020 sang năm 2021 là điều hợp lý. Điều này sẽ giúp các đội bóng có được lực lượng và sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này.
Đảm bảo mọi thứ ở vào chế độ an toàn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu trong thời gian này đối với các CLB, dù với đội cấm cửa tại đại bản doạnh hay đội cho xả trại về nghỉ vài ngày.
Nói chung, công tác phòng chống dịch bệnh được coi trọng còn hơn cả chuyện tập luyện hàng ngày. May mắn ở chỗ, so với thời gian tạm nghỉ lần thứ nhất, thời điểm này đa số các đội bóng sau vòng 11 LS V-League 2020 đều trở về ngay địa phương mình và gom quân để tránh dịch.
CLB Hà Nội trước đó có kế hoạch tập luyện chuẩn bị vòng tứ kết Cúp quốc gia theo lịch cũ diễn ra trong các ngày 4 và 5/8. Tuy vậy, sau khi có thông báo tạm hoãn thì Hà Nội FC cũng tạm ngừng việc tập luyện trong vòng 14 ngày kể từ ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng cùng Quảng Nam là những địa phương nằm trong tâm dịch với rất nhiều ca nhiễm. Vậy nên, với SHB Đà Nẵng cũng như Quảng Nam FC, công tác phòng chống dịch bệnh là ưu tiên số 1 vào lúc này. Tuân thủ nghiêm ngặt mọi thông báo, hướng dẫn, quy định cùng yêu cầu của cơ quan chức năng là những gì mà 2 đội bóng xứ Quảng-Đà đang thực hiện.
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng là ông Bùi Xuân Hoà chia sẻ: “Bây giờ, mối quan tâm cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chống dịch. Khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát, đội tập trung quân số đầy đủ thì chúng tôi mới toàn tâm toàn ý tập luyện lại bình thường.
Hiện tại, chúng tôi cho các cầu thủ có gia đình ở Đà Nẵng được về với gia đình. Khi được về nhà thì các cầu thủ phải đảm bảo một cách nghiêm túc, triệt để nhất về vấn đề an toàn cho bản thân và gia đình.
Cơ quan y tế cũng đã tổ chức việc phun hóa chất toàn bộ đại bản doanh CLB để tiêu trùng khử độc trong phòng chống dịch Covid-19”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, hoãn V League vì COVID-19, Cup quốc gia, BXH V League, lịch thi đấu Cup QG
Hải Phòng là CLB hiếm hoi vẫn duy trì tập luyện trong lúc LS V-League 2020 tạm nghỉ. Ảnh: Hải Phòng
Với Quảng Nam FC, trợ lý HLV Dương Văn Tuyến đang thực hiện cách ly riêng vì sự liên quan đến những địa điểm bùng phát dịch bệnh tại Đà Nẵng. Trong khi đó, một số cầu thủ sinh sống tại địa phương được cho về nhà, số còn lại tập trung tại nơi ăn ở của đội bóng. Tất cả đều tuân thủ các quy trình, quy định chống dịch.
Trong khi đó, CLB TP.HCM đã cho các cầu thủ về nhà, sau khi có thông báo tạm dừng vòng tứ kết Cúp quốc gia từ phía VPF. HAGL cũng cho các cầu thủ “xả trại”, ít nhất là cho đến đầu tháng 8 để chờ thông báo mới với những diễn biến tiếp theo.

Sau 5 ngày xả trại khi kết thúc vòng 11, Thanh Hóa đã tập trung trở lại và tập luyện bình thường từ ngày 1/8. Dù vẫn duy trì tập luyện nhưng lãnh đạo đội bóng đặt ra yêu cầu các thành viên phải thủ nâng cao cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ở thời điểm hiện tại, SLNA vẫn duy trì việc tập luyện bình thường khi đã thiết chặt mọi yêu cầu liên quan khi ổn định quân số tại đại bản doanh đội bóng. Với Hải Phòng cũng vậy, lãnh đạo CLB đã yêu cầu tất cả các thành viên của đội bóng cấm trại tại khuôn viên để đảm bảo an toàn.
Nói tóm lại, trong bối cảnh này, tất cả các đội bóng cùng thành viên của mình, dù cấm trại hay được xả trại, cũng đặt yêu cầu chống dịch lên hàng đầu. Có nghĩa là mọi thứ phải được đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất ở mỗi CLB trong lúc giải đấu tạm nghỉ cũng như thực hiện việc giãn cách xã hội tại một số địa phương.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên