Các CLB V-League háo hức chờ bóng lăn

Các CLB V-League háo hức chờ bóng lăn

Thứ Hai, 27/04/2020 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tình hình dịch Covid-19 tạm thời lắng xuống, yêu cầu về giãn cách xã hội cũng được nới dần ra, không chỉ như tín hiệu tích cực cho cộng đồng mà còn với cả đời sống bóng đá nước nhà. Vào thời điểm này, sau hơn 1 tháng tạm nghỉ, hầu hết các CLB đã hội quân, rà soát nhân sự, tăng cường giáo án để cùng chờ ngày bóng lăn trở lại. Tinh thần phấn chấn, không khí tập luyện hồ hởi và cảm giác thèm được ra sân chơi bóng là điều đang nhìn thấy được ở mỗi đội bóng hay cầu thủ vào lúc này.
Những CLB V League nào đã tập trở lại?

Những CLB V League nào đã tập trở lại?

Sau khi Chính phủ tuyên bố chấm dứt giãn cách xã hội, nhiều đội bóng của LS V-League 2020 lập tức bắt tay vào tập luyện chuẩn bị cho ngày trở lại thi đấu.
Hẳn nhiên, mọi việc cũng không thể và chưa thể trở lại ở mức bình thường giống trước đây, bởi quá trình tập trung vẫn cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu về phòng chống dịch kèm theo. Tuy vậy, được ăn tập bài bản cùng nhau sau quãng thời gian xả trại đã là quá quý trong bối cảnh này.
Cảm giác nhẹ nhõm hơn, thuận tiện hơn cho sự chuẩn bị ráo riết trong thời gian tái khởi động như thế này đã có ở mỗi CLB. Tùy theo đặc điểm riêng, mỗi đội bóng sẽ có những quy trình chuẩn bị khác nhau của mình khi hội quân trở lại.
Có đội bắt đầu chia đội hình đá tập, có nơi nâng cao bài tập thể lực, trong khi vài CLB chủ yếu tập nhẹ để dần lấy lại cảm giác cho cầu thủ.
Với đội bóng không quá dư dả về mọi thứ từ nhân sự đến kinh phí hoạt động như Nam Định thì việc giải đấu nếu được trở lại trong thời gian sớm nhất là cần thiết. Sau thời gian xả trại, đội bóng thành Nam đã chính thức có mặt đầy đủ tại đại bản doanh, với các bài tập thể lực để cầu thủ dần lấy lại trạng thái trước khi rèn chiến thuật.
Trong ngày đội bóng tập trung trở lại, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Quãng thời gian cách ly vừa rồi, có cầu thủ được về cùng gia đình, có người vẫn ở lại đại bản doanh và vẫn duy trì tập luyện nên nền tảng thể lực cầu thủ không bị ảnh hưởng lắm.
Do vậy, với những buổi tập khi mới quay lại đông đủ thế này, chúng tôi không gặp vấn đề gì lớn. Đội bóng sẽ bước vào chu kỳ hơn 3 tuần tập luyện để hướng tới ngày các giải đấu được phép diễn ra. BHL sẽ tính toán để có thể căn chỉnh trạng thái cũng như chọn được điểm rơi phong độ cho cầu thủ".
Chú thích ảnh
Viettel FC đã trở lại tập trung ở đại bản doanh để có buổi tập đầu tiên vào ngày 22/4. Ảnh: Viettel FC
Giống như trường hợp CLB Nam Định, Viettel cũng đã trở lại tập trung ở đại bản doanh để có buổi tập đầu tiên vào ngày 22/4. Theo giáo án, bước đầu, đội bóng sẽ tiến hành việc nhồi thể lực để cầu thủ vừa nhả sức ì trong những ngày tạm nghỉ cũng như thích nghi cho các kế hoạch sắp đến khi V-League có thể trở lại.
HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ: "Đội đã tập hợp đầy đủ quân số, không có ai gặp chấn thương hay tăng cân. Trước mắt tôi sẽ củng cố thể lực sau quãng thời cầu thủ gian tập luyện, duy trì ở nhà để trong tuần tới thể lực cầu thủ được cải thiện. Khi giải tiến hành, chúng tôi có thể sẵn sàng thi đấu”.
Nói về quá trình chuẩn bị của đội bóng cũng như quan điểm khi các giải đấu có thể trở lại, GĐĐH CLB SLNA, ông Hồ Văn Chiêm, cho biết: “Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội vừa rồi. Các cầu thủ vẫn tập luyện và thực hiện cách ly tại chỗ ở địa bàn đại bản doanh CLB.
Nhìn chung, chúng tôi không có nhiều khó khăn lắm trong công tác tập trung, tập luyện. Điều quan trọng là cố gắng duy trì mọi việc ổn định và tinh thần chờ các quyết định mới nhất cho phép các hoạt động được phép diễn ra”.
Trong khi đó, CLB Quảng Nam cũng đã hội quân trở lại vào ngày 24/4 sau khi xả trại từ cuối tháng 3. Trong ngày đầu tập trung, nơi ăn ở của đội bóng cũng như sân bãi đã được nhân viên y tế tiêu trùng khử độc. Riêng về chuyên môn, bước đầu, ban huấn luyện chia nhỏ để tập luyện với 10 người cho mỗi nhóm.
HLV Vũ Hồng Việt đã có những chia sẻ trong ngày đội bóng tập trung: “Sau thời gian cách ly xã hội cũng như CLB phải xả trại trước đó tương đối dài, cầu thủ rất háo hức khi được trở lại thế này. Bản thân tôi và anh em đều trên tinh thần hưng phấn cho ngày bóng được lăn sắp đến.
Giải đấu được dự kiến sẽ diễn ra sau đây hơn 3 tuần, vì vậy tôi và HLV thể lực cũng đã lên giáo án để nâng cao thể lực cho cầu thủ, làm sao cho họ đạt thể lực và thể trạng tốt nhất khi V-League trở lại”.
Điểm qua tình hình trong ngày hội quân của các đội bóng đều ghi nhận được không khí háo hức, công tác tập luyện dần đi vào ổn định. Cho dù, có thể mọi thứ không thể trơn tru như trước bởi vẫn phải còn ở chế độ thực hiện những khuyến cáo như quy định y tế hiện nay.
Dù sao, việc VPF đưa ra cột mốc ngày 15/5 để các giải đấu tái xuất cũng như cái đích rõ ràng cho sự chuẩn bị của mỗi đội bóng. Qua những trao đổi cùng BHL hay cầu thủ, đa phần đều cho rằng hơn 3 tuần còn lại vẫn đủ để hoàn tất việc tái khởi động V-League.
Hạn mức thời gian như thế cũng đủ để cho cầu thủ rèn thể lực, lấy lại được cảm giác cùng phong độ chơi bóng. Hẳn nhiên, mọi thứ không thể vào phom một cách nhanh chóng nhưng sẽ cố gắng để dần tốt lên qua từng vòng đấu.
Nói tóm lại, cho đến lúc này, dù thuận lợi điều này hay còn vướng mắc chuyện kia thì cơ bản tình hình của đội bóng đều bước vào guồng quay ổn định. Vấn đề lớn nhất lúc này nằm vào cách thức tổ chức giải đấu thế nào từ VFF, VPF để dung hòa mọi việc.
Quan trọng hơn, kỳ vọng vào chuyển biến tích cực từ tình hình dịch bệnh thời gian sắp tới cũng như sự chấp thuận của cơ quan chức năng đối với các hoạt động xã hội được diễn ra sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Trần Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*