Cả V League thèm được như Hà Nội ở vị trí này

Cả V League thèm được như Hà Nội ở vị trí này

Chủ Nhật, 06/09/2020 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi tuyệt đại đa số các đội bóng ở V-League đều phải tốn mất một suất ngoại binh cho vị trí trung vệ, thì Hà Nội FC là CLB hiếm hoi có thể sử dụng nguyên cặp trung vệ nội với thể hình thể lực không hề thua kém so với ngoại binh.
Văn Hậu thể hiện thế nào trong ngày trở lại Hà Nội FC?

Văn Hậu thể hiện thế nào trong ngày trở lại Hà Nội FC?

Chiều nay (2/9), Đoàn Văn Hậu đã có trận đấu đầu tiên khi trở lại Việt Nam thi đấu. Cầu thủ người Thái Bình vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn để làm quen với cảm giác bóng và nhịp độ thi đấu.
Với Đoàn Văn Hậu (1m86, 82kg) và Bùi Hoàng Việt Anh (1m81, 77kg), Hà Nội đang có cặp trung vệ nội sở hữu thể hình đẹp vào loại bậc nhất V-League hiện tại.
Chú thích ảnh
Trong trận đấu giao hữu với Viettel vào chiều 5/9 trên sân Hàng Đẫy, bộ đôi trung vệ Văn Hậu (5)-Việt Anh (68) đã vô hiệu hóa hoàn toàn cặp tiền đạo ngoại binh rất nguy hiểm của Viettel là Bruno và Caique.
Chú thích ảnh
Thực ra vị trí sở trường của Văn Hậu là hậu vệ trái, nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo và cả trong giai đoạn khoác áo SC Heerenveen, Văn Hậu nhiều lần được bố trí đá trung vệ.
Chú thích ảnh
Vì thế, khi trở về Hà Nội FC đúng vào bối cảnh đội bóng Thủ đô đang thiếu người đá trung vệ, Văn Hậu lập tức được HLV Chu Đình Nghiêm cho thi đấu ở vị trí này và anh đã chơi rất tốt.
Chú thích ảnh
So với Bruno (37, cao 1m85, nặng 75 kg), Văn Hậu thậm chí còn nhỉnh hơn về độ dày cơm
Chú thích ảnh
Ở thời điểm tham dự World Cup U20 năm 2017, Văn Hậu đã cao hơn 1m8 nhưng chỉ nặng 70kg, nhưng sau một năm khoác áo SC Heerenveen cùng chế độ dinh dưỡng hiện đại ở Hà Lan, Văn Hậu đã có được cơ thể lý tưởng với chiều cao 1m86 và cân nặng 82kg, hoàn toàn không thua kém bất cứ ngoại binh nào ở V-League.
Chú thích ảnh
Tương tự như thế, Caique (7, 1m85, 81kg) cũng không làm Văn Hậu ngán ngại nếu phải đấu tay đôi
Chú thích ảnh
Với cặp trung vệ trẻ trung này (Văn Hậu và Việt Anh cùng sinh năm 1999), Hà Nội FC không phải lo lắng về vị trí trung vệ trong tương lai khá xa, nhất là khi họ vẫn còn Duy Mạnh (sinh năm 1996), Đình Trọng và Thành Chung (sinh năm 1997)
Chú thích ảnh
Ở đầu mùa bóng năm nay, khi mới được đưa vào đội hình chính thức, Việt Anh còn tỏ ra khá non nớt và thiếu kinh nghiệm
Chú thích ảnh
Thế nhưng, nhờ được ra sân liên tục, Việt Anh đã trưởng thành rất nhanh và bây giờ anh đã là một chốt chặn tin cậy trước khung thành Hà Nội FC
Chú thích ảnh
Không có thể hình tuyệt vời như Văn Hậu nhưng chiều cao 1m81 và cân nặng 77kg cũng đủ giúp Việt Anh không quá thua thiệt khi tranh chấp với ngoại binh
Chú thích ảnh
Thậm chí ở tình huống tranh chấp bóng bổng này Việt Anh còn bật cao hơn hẳn Bruno, dù tiền đạo Viettel cao hơn trung vệ Hà Nội tới 4cm
Chú thích ảnh
Cùng với Văn Hậu, Việt Anh đã khiến HLV Chu Đình Nghiêm vơi đi nỗi nhớ cặp trung vệ số một là Duy Mạnh và Đình Trọng
Chú thích ảnh
Từ trước khi Văn Hậu trở về, nhiều người đã dự đoán Hà Nội FC sẽ mạnh hơn bội phần với hậu vệ gốc Thái Bình này và sự thật đã diễn ra đúng như vậy
Chú thích ảnh
Sẽ không quá lời nếu nói rằng với Hà Nội FC, việc Văn Hậu quay về có ý nghĩa hơn cả một sự bổ sung, bởi Văn Hậu vừa là tuyển thủ QG với trình độ chuyên môn đã được khẳng định, mà anh cũng vừa như là ngoại binh, với thể hình và thể lực quá mức hoàn hảo với một cầu thủ Việt.
Hoàng Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay