Bóng đá Việt Nam vào vụ

Chào tuần mới

Bóng đá Việt Nam vào vụ

Thứ Hai, 12/10/2020 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chắc chắn đây là khoảng thời gian cao trào nhất của LS V-League 2020, khi lịch thi đấu dồn toa và chỉ còn gần một tháng nữa là khép lại. Miền Bắc độ này cũng đang vụ Hè Thu và giới thạo tin cho rằng, chức vô địch sẽ là chuyện riêng của Hàng Đẫy, và suất xuống hạng nhiều khả năng trao tay Hải Phòng... Hay cho câu cửa miệng "nhà bao việc" đã trở nên khá phổ quát.
Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 2: HAGL vs Hà Nội. TPHCM vs Viettel

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 2: HAGL vs Hà Nội. TPHCM vs Viettel

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá VLeague vòng 2. Bảng xếp hạng V-League 2020. Lịch thi đấu đua vô địch V-League. Lịch đua trụ hạng V League
Hải Phòng thất thủ 0-1 tại Hòa Xuân, Nam Định cầm chân Thanh Hóa 1-1, nhưng tệ hơn, Quảng Nam đã không thể tận dụng cơ hội này để vươn lên, khi được thi đấu muộn hơn một ngày. Với thất bại nặng nề ở thành Vinh, trước SLNA thầy trò HLV Đào Quang Hùng chỉ còn biết tự trách mình…
Bất kể chỉ có một chuỗi thành tích nghèo nàn ở mùa giải năm nay, thậm chí là tệ nhất kể từ khi lên chơi V-League, nhưng Quảng Nam (đội sổ) vẫn được cho là sẽ trụ hạng. Chỉ có một suất xuôi hạng Nhất và nó gần như đã được "quy hoạch" cho Hải Phòng, dù đội bóng đất Cảng đang hơn chính đối thủ tới 4 điểm, khi nhóm 2 chỉ còn 4 trận đấu nữa.
Trở lại với cuộc đua vô địch. Dễ tưởng tượng, tốp 4 đội dẫn đầu đã, đang và nắm vận mệnh. Sài Gòn FC đang dẫn trước Hà Nội FC với khoảng cách 4 điểm, nhưng 2 đội bóng này sẽ gặp nhau ở vòng đấu áp chót tại Hàng Đẫy, và đó sẽ là trận cầu quyết định danh hiệu sẽ thuộc về ai.
Chú thích ảnh
Lợi thế về điểm số đang giúp ích rất lớn cho Viettel trong cuộc đua vô địch. Ảnh: Hoàng Linh
Trong một diễn biến khác, Viettel cũng có cơ hội lớn, nhưng vô địch được ngay mùa này hay không, còn tùy thuộc vào thái độ của 3/4 đội tốp đầu.
Nếu tư duy theo "học thuyết âm mưu", thì CLB Hà Nội, Than Quảng Ninh và CLB Sài Gòn ít nhiều đều có mối quan hệ hữu cơ với nhau, trong đó, đại diện bóng đá Thủ đô chính là đội bóng có khả năng cao nhất để về đích ở vị trí số một. Cả CLB Sài Gòn và Than Quảng Ninh dù đã luôn ngự trong tốp đầu từ 4-5 mùa giải qua, nhưng bị cho là không mang trong mình dòng máu quân vương.
Thế nên, nếu tại V-League 2020, một lần nữa họ bỏ qua lợi điểm và lợi thế của mình thì thật không còn gì để nói. Than Quảng Ninh đã tự mua dây buộc mình từ cuối giai đoạn 1, khi nhường cho Hải Phòng 3 cầu thủ tốt nhất là Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan. Rất nhiều CĐV của đội bóng vùng mỏ đã thất vọng với lãnh đạo CLB.

Một mùa giải lịch sử, với thời gian kéo dài ngoài dự tính, sống trong lo âu, sợ hãi và đã có thời điểm, người ta tính đến khả năng hủy bỏ kết quả chuyên môn. Tuy nhiên, cuối cùng thì bóng cũng đã lăn trở lại, cánh cửa SVĐ mở trở lại chào đón các CĐV. Từ sân chuyên đến sới phủi, một bầu không khí lễ hội, khi nhịp đập - hơi thở bóng đá trở lại rất đúng lúc.
Trong hoàn cảnh này, nhà tổ chức cũng chỉ cầu giải đấu về đích an toàn, chứ không thể trông mong được mùa theo kiểu của người nông dân, vì đấy gần như là lựa chọn duy nhất lúc này!
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên