Bóng đá Việt chung tay cùng cộng đồng

Bóng đá Việt chung tay cùng cộng đồng

Thứ Ba, 31/03/2020 06:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến thời điểm này, những ảnh hưởng, hệ lụy từ dịch Covid-19 nên mọi mặt của đời sống xã hội là quá rõ ràng và bóng đá cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì thế, dù LS V-League 2020 đang tạm dừng, các giải bóng đá thế giới và trong nước hầu hết bị đình trệ nhưng một số hoạt động bên lề của một số cầu thủ và một số đội bóng vẫn ít nhiều thu hút được sự quan tâm của dư luận.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương ông Nishino

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo không bị giảm lương. Thái Lan cắt 50% lương HLV trưởng Akira Nishino.
Văn Toàn là cầu thủ Việt Nam đầu tiên đứng ra khởi xướng, quyên góp ủng hộ kinh phí cũng như hiện vật để cùng Chính phủ, các ban ngành chức năng phòng chống và dập tắt dịch Covid-19.
Tiếp đó, Văn Quyết, tiền đạo đội trưởng của CLB Hà Nội, cũng đứng ra quyên góp tiền, bán đấu giá áo đấu của mình hay như tiền đạo Anh Đức cũng quyên góp tiền mặt và 6.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn…
Tất cả hành động của Văn Toàn, Văn Quyết, Anh Đức và một loạt cầu thủ khác đã đóng góp tiền bạc và hiện vật cùng đồng đội của mình đồng hành trong chiến dịch chống dịch bệnh Covid-19 như người thầy của mình, HLV Park Hang Seo ủng hộ 5.000 USD đã "ghi điểm" trong mắt người hâm mộ.
Tiếp nối việc quyên góp, ủng hộ của các nghệ sĩ, những ngôi sao giải trí, giới thể thao, cụ thể là những cầu thủ bóng đá cũng xắn tay vào cuộc, cùng hành động trong chiến dịch chung ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 cùng toàn xã hội.
Mỗi cá nhân dù ít hay nhiều, bằng cách này hoặc cách khác, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng đơn giản bởi họ hiểu, chỉ đến khi nào dịch bệnh bị ngăn ngừa và đẩy lùi thì các mặt của đời sống xã hội, trong đó có bóng đá mới có thể trở lại như bình thường.
Nhưng suy cho cùng, phòng chống dịch bệnh là trách nhiêm chung của toàn xã hội chứ không riêng gì bất cứ cá nhân nào. Đây cũng là cuộc chiến lâu dài, cần sự quyết liệt, tập trung, kiên trì và bền bỉ của tất cả mọi người. V-League, món ăn tinh thần của những người yêu bóng đá Việt Nam, vẫn đang bị dừng lại và chỉ đến khi nào các cơ quan chức năng cho phép tổ chức, bóng mới lại tiếp tục lăn.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Ảnh: VFF
Giải đấu ngừng lại, cầu thủ cũng không còn cảnh ăn ở tập trung và tập chay chờ đá giải vì sinh hoạt tập thể trong thời điểm này là một trong số nguy cơ khiến dịch Covid-19 lây lan. Bóng ngừng lăn, giải đấu bị đình trệ nhưng chi phí hoạt động của các CLB vẫn phải duy trì, đó là lý do dẫn đến ý kiến nên chăng, các cầu thủ chấp nhận giảm lương để san sẻ gánh nặng tài chính cùng đội bóng.
Trên thế giới, ở một số LĐBĐ, các giải VĐQG châu Âu, châu Á, những đề xuất về việc giảm lương cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã xuất hiện nhưng không phải ở đâu ý kiến này cũng nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của cầu thủ.
Tiềm lực kinh tế, đặc thù của mỗi nền bóng đá, chi phí của các CLB trong việc trả lương cho cầu thủ là khác hẳn nhau nên sự chênh lệch này hoàn toàn dễ hiểu. Tại V-League, được biết CLB TPHCM đã có kế hoạch họp bàn, kêu gọi các cầu thủ ở CLB chấp nhận giảm lương trong mùa dịch Covid-19.

Tuy vậy, đây mới chỉ là kế hoạch, việc giảm lương ở đội bóng có được thực hiện hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa lãnh đạo CLB và các cầu thủ.
Trên bình diện đội tuyển quốc gia, lương của HLV trưởng Park Hang Seo chắc chắn không bị giảm do dịch Covid-19, đó là khẳng định của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh với báo giới. Dù V-League đang dừng lại nhưng HLV Park Hang Seo vẫn phải lên kế hoạch sẵn, chuẩn bị cho các giải đấu của đội tuyển vào dịp cuối năm nên khó có thể nói thầy Park rảnh việc.
Hơn nữa, HLV Park Hang Seo cũng đã trực tiếp ủng hộ 5.000 USD cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*