Bình Định sẽ dự giải hạng nhất quốc gia 2016 với nòng cốt là lứa cầu thủ U21. Ảnh: Bình Định FC

Bình Định sẽ được hỗ trợ 5 tỷ đồng nếu đá hạng Nhất 2016

Thứ Ba, 17/11/2015 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch, hôm nay (17/11), CLB bóng đá Bình Định sẽ tổ chức Lễ tổng kết mùa giải 2015, đồng thời báo cáo lãnh đạo tỉnh kế hoạch tham dự giải hạng Nhất 2016. Tuy nhiên, vì chưa có quyết định chính thức từ VFF về việc đội bóng đất võ chính thức thăng hạng nên kế hoạch trên đã bị tạm hoãn.
Ngày 20/10, sau khi nhận được lá đơn xin không tham dự giải hạng Nhất 2016 của CLB bóng đá Cà Mau, VFF đã ngỏ lời muốn CLB Bóng đá Bình Định thay thế. Nhận được thông tin trên, bên cạnh việc nhận lời cùng VFF, lãnh đạo đội bóng đất võ lập tức bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch tập luyện và kêu gọi nhà tài trợ cho đội bóng, sẵn sàng tham dự giải hạng Nhất.

Bình Định sẽ dự giải hạng nhất quốc gia 2016 với nòng cốt là lứa cầu thủ U21. Ảnh: Bình Định FC
Hiện nay thầy trò HLV Phan Tôn Quyền, với nòng cốt là lứa U21 Bình Định, kết hợp với 5 cầu thủ cho các địa phương khác mượn trở về, đang tích cực tập luyện trên sân Quy Nhơn. Trong khi đó, việc kêu gọi tài trợ của CLB Bình Định cũng có những tiến triển khả quan, và nếu tham dự giải hạng Nhất 2016, đội bóng đất võ sẽ nhận được 5 tỷ đồng hỗ trợ từ ngân sách của tỉnh. Ngoài ra, hiện cũng đã có một vài doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngỏ ý muốn được chung tay góp sức tài trợ cho CLB bóng đá Bình Định.
Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF: 'Nếu Cà Mau tham gia, Bình Định sẽ không được lên hạng'

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF: 'Nếu Cà Mau tham gia, Bình Định sẽ không được lên hạng'

“Cũng như Đồng Tháp trước đây, khi VFF chuyển văn bản Cà Mau xin thôi tham dự giải hạng Nhất 2016 cho Công ty VPF, tôi thấy có uẩn khúc nên muốn xuống tìm hiểu tình hình thực tế. Đấy là trách nhiệm của VPF.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Bình Định, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời chính thức từ VFF. Qua trao đổi với ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam, thì còn phải đợi họp Thường trực VFF để ra quyết định cuối cùng là Bình Định hay Cà Mau được quyền tham dự giải hạng Nhất 2016. Về tinh thần, CLB bóng đá Bình Định luôn trong tư thế sẵn sàng tham dự giải hạng Nhất 2016, nhưng nếu ở trên không đồng ý, chúng tôi đành phải phấn đấu lên hạng ở mùa giải năm sau”.
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Cà Mau, một lần nữa tái khẳng định mong muốn CLB bóng đá Cà Mau được tham dự giải hạng Nhất 2016, nhưng cũng giống như Bình Định, lãnh đạo đội bóng cực Nam của Tổ quốc đang đợi câu trả lời từ VFF.
Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên