Bình Định, Cà Mau đang nín thở đợi VFF

Thứ Ba, 17/11/2015 13:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện đội bóng Cà Mau “đổi ý”, có ý định xin lại suất tham gia giải hạng Nhất quốc gia năm 2016 vẫn chưa đến hồi kết, khi Sở VH, TT&DL Cà Mau cho biết sẽ gửi văn bản đề nghị chính thức đến LĐBĐ Việt Nam (VFF). Điều này cho thấy quyết tâm của đội bóng cực Nam Tổ quốc, dù trước đó họ đã nhận được văn bản trả lời của VFF về lá đơn xin không tham gia giải hạng Nhất gửi đi ngày 20/10.
Trong công văn số 1319/LĐBĐVN do Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi ký ngày 10/11 có nêu rõ: “Trên cơ sở ý kiến chính thức khẳng định không đủ điều kiện tham gia Giải hạng Nhất quốc gia năm 2016 tại văn bản nói trên, VFF áp dụng khoản 5, điều 7, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định: “CLB không đáp ứng đủ các điều kiện quy định ở khoản 4 điều này sẽ bị chuyển xuống thi đấu ở hạng có các điều kiện phù hợp và được thay thế bởi CLB đáp ứng đủ các điều kiện có thứ hạng cao ở hạng dưới liền kề hạng có CLB không đáp ứng đủ các điều kiện. Đã tiến hành xin ý kiến các Ủy viên BCH bằng văn bản về việc đề nghị thay thế đội bóng Cà Mau bằng CLB đáp ứng đầy đủ các điều kiện có thứ hạng cao ở hạng dưới liền kề tham dự Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016”.
Theo tinh thần công văn số 1319/LĐBĐVN, có thể hiểu rằng VFF đã chấp thuận cho đội Cà Mau rút lui, đồng thời, đôn đội Bình Định lên thay thế suất vừa bỏ trống. Đây là quyết định được cho là phù hợp, đúng với trình tự giải quyết theo thẩm quyền của VFF, bởi rất khó chấp nhận kiểu “thích thì chơi, không thích thì nghỉ” có phần…“đỏng đảnh” của Cà Mau.
Bên cạnh đó, ngay sau khi VFF có công văn đề nghị đội Bình Định tham gia, đội bóng đất võ đã nhanh chóng phản hồi và bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị. Nếu VFF vì những lý do nào đó mà “gật đầu” với Cà Mau thì sẽ “ăn nói” thế nào với Bình Định?
Cà Mau (trái) vẫn chưa biết có được dự giải hạng Nhất 2016 hay không. Ảnh: Dương Thu

Khi được ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF, “đả thông” bằng cách làm bóng đá kiểu mới, có thể cộng với những lời hứa hẹn sẽ can thiệp để đội Cà Mau được chơi ở giải hạng Nhất mùa tới, Sở VH, TT&DL Cà Mau mới mạnh dạn lên tiếng.
Và cái lý của họ đưa ra cũng rất buồn cười, khi cho rằng văn bản xin rút do Trung tâm TDTT Cà Mau gửi chứ không phải do Sở gửi, dù rằng trước đó UBND tỉnh Cà Mau và Sở VH-TT&DL tỉnh này có cuộc họp, thống nhất không tham dự (công văn do Trung tâm TDTT Cà Mau gửi cho VFF có thể hiện rõ nội dung này).
Nếu cho rằng công văn của Trung tâm TDTT Cà Mau không đúng thẩm quyền, thì lý do gì VFF phải trả lời? Sự việc “lùm xùm” này ai cũng biết rõ cái lý thuộc về phía nào, nhưng ngặt một điều là cho đến chiều 12/11, Bình Định vẫn chưa nhận được văn bản chấp nhận cho tham gia giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 từ VFF.
Trong những cuộc trao đổi với tư cách cá nhân, ông Dương Nghiệp Khôi luôn khẳng định với lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định rằng: “Các Ủy viên BCH VFF đã thống nhất việc Bình Định thay Cà Mau tham dự giải”, nhưng khi chưa có “giấy trắng mực đen” trong tay thì mọi việc vẫn chưa ngã ngũ, người hâm mộ đất võ vẫn chưa hoàn toàn yên tâm.
Dường như VFF và VPF đang bất đồng ý kiến trong việc này, nên các bên vẫn phải chờ đến “phút 89” mới tỏ tường sự việc.
Lê Cường
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS